อ่วมรอบ2! อยุธยา เจ้าพระยา-ป่าสัก ระบายน้ำเพิ่ม ท่วมขยายวังกว้าง บังเกอร์เอาอยู่ ป้องวัดไชยวัฒนาราม 

20 ต.ค. 2564 - 12:07 น.

อยุธยาอ่วม! เจ้าพระยา ป่าสัก ระบายน้ำเพิ่ม ท่วมรอบ 2 ขยายวังกว้างมากขึ้นพื้นที่ท้ายเขื่อน ด้านแนวบังเกอร์ วัดไชยวัฒนาราม ยังเอาอยู่ เจ้าหน้าที่ติดตามตลอด 24 ชม. ที่เอาไม่อยู่ สถานีตำรวจอำเภอเสนา ถนนสายใน วัดบางนมโค แม่น้ำน้อยไหลทะลักท่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ตุลาคม สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เขื่อนเจ้าพระยา ยังคงระบายน้ำลงสู้พื้นที่ท้ายเขื่อน ส่งผลให้ระดับน้ำ ในแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย และคลองสาขาที่รับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้น พื้นที่น้ำท่วมขยายวงกว้าง มากขึ้น

ส่วนที่โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำจากแม่น้ำพระยาเพิ่มสูงขึ้น จากแนวตลิ่ง 1.30 เมตร แนวบังเกอร์ วัดไชยวัฒนาราม ยังสามรารถป้องกันน้ำเข้าในพื้นที่ของโบราณสถานได้ เจ้าหน้าที่ต้องคอยติดตามดูสถานการณ์ ตรวจวัดระดับน้ำตลอดเวลา

สำหรับระดับน้ำในแม่น้ำน้อยที่ไหลผ่านอำเภอเสนา ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน มีน้ำไหลทะลักเข้าด้านหลัง สถานีตำรวจอำเภอเสนา เข้าท่วมบ้านพักตำรวจ และสถานีตำรวจ ระดับน้ำสูงประมาณ 10 เซนติเมตร


นอกจากนี้ น้ำไหลยังข้ามถนนสายใน วัดบางนมโค ทำให้รถยนต์สัญจรต้องไปมาด้วยความระมัดระวัง

ด้านเขื่อนพระราม 6 อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา มีการระบายน้ำเพิ่มขึ้น 727 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ลงสู่ท้ายเขื่อน ส่งผลให้น้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำและตลาดอำเภอท่าเรือ เป็นรอบที่ 2 ส่วนถนนหน้าเทศบาลได้รับผลกระทบ ระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ่วมรอบ2! อยุธยา เจ้าพระยา-ป่าสัก ระบายน้ำเพิ่ม ท่วมขยายวังกว้าง บังเกอร์เอาอยู่ ป้องวัดไชยวัฒนาราม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง