ถนนมิตรภาพหมายเลข 2 บริเวณหน้าวัดป่าศรัทธาธรรม ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ริมฟุตปาธโผล่ออกมาเกือบครึ่งถนน เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถไม่ชินทางต้องระวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ถ่ายภาพถนนสายมิตรภาพหมายเลข 2 หน้าวัดป่าศรัทธาธรรม ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นช่องจราจรด้านซ้ายมีฟุตปาธลักษณะเป็นสามเหลี่ยมโผล่ออกมาถึงค่อนถนน ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องระวัง โดยชาวบ้านพากันแสดงความคิดเห็น งงเป็นอย่างมาก ใครทำถนน ถึงได้ทำฟุตปาธโผล่ออกมาเยอะขนาดนี้ บางคนก็บอกว่า น่าจะฟุตปาธยื่นเอาไว้ลดความเร็วหรือเปล่า

จากการตรวจสอบก็พบว่า ถนนมิตรภาพหมายเลข 2 บริเวณหน้าวัดป่าศรัทธาธรรม ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเส้นทางหลักก่อนจะเข้าตัวจังหวัดอุดรธานีประมาณ 10 กม.ก็พบว่าถนนเส้นดังกล่าวบริเวณช่องจราจรด้านซ้ายพอจะผ่านหน้าวัดไป จะพบกับฟุตปาธที่ทำออกมาถึงค่อนถนนเป็นลักษณะปลายสามเหลี่ยม ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องหักไปทางขวา และต้องหักซ้ายอีกครั้งหนึ่ง ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้หากไม่ชินทางหรือขับรถเวลากลางคืนต้องระวัง

ชาวบ้านหรือผู้ที่ใช้สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ก็ไม่เข้าใจและเกรงว่าคนที่ไม่ชินทางอาจเกิดอุบัติเหตุได้ อยากให้หน่วยงานหรือผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงให้กระจ่างด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน