จำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ช่างทาสีโดนตัดเชือก ตร.เผยเหตุต้องทำ เจ้าตัวเปิดใจ ยังกลัวอยู่

20 ต.ค. 2564 - 22:24 น.

จำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ช่างทาสีโดนตัดเชือก ตร.เผยเหตุต้องทำ แม้หลังฐานครบ แจ้งข้อกล่าวหาผุ้ต้องสงสัยได้เลย แต่เพื่อความแน่นหนา เจ้าตัวเปิดใจ ยังกลัวอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีผู้ไม่หวังดี แอบตัดเชือกช่างทาสีคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านห้าแยกปากเกร็ด จ.นนทบุรี ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ โชคดีที่ช่างทาสีสังเกตเห็นก่อน แล้วขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอยู่ในคอนโดห้องใกล้กับที่กำลังทำงาน เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ต.ค.64 พ.ต.อ.จักรพงศ์ ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นนทบุรี นำ นายสอง และ นายสุทิน ช่างทาสี ที่ถูกตัดเชือกขณะทำงานมาจำลองเหตุการณ์ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ

โดยใช้วิธีนำเชือกลักษณะคล้ายเส้นที่ถูกตัดมาโรยลงมาจากชั้นดาดฟ้า พร้อมทำสัญลักษณ์ไว้ แล้วให้ช่างทาสีห้อยตัวลงไปเหมือนตอนทำงาน เพื่อจะตรวจสอบว่าเชือกถูกตัดที่ชั้นใด ซึ่งจะตรงกับที่ นายสอง เห็นมือคนตัดจากชั้น 21

ส่วนเรื่องการติดตามตัวคนก่อเหตุนั้น พ.ต.อ.จักรพงศ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้สอบปากคำผู้ต้องสงสัยเสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ สามารถจะแจ้งหาหารวมทั้งเอาผิดคนก่อเหตุได้ แต่เบื้องต้นผู้ก่อเหตุยังให้การปฏิเสธ แต่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทุกครั้งที่เราประสานมาให้ปากคำเพื่มเติม


เราจึงต้องมาจำลองเหตุการณ์เพื่อเป็นหลักฐานมัดแน่น หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนประสานเรียกตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ถ้าไม่มาเราก็ต้องออกหมายเรียก ไปตามขั้นตอน ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือก็จะออกหมายจับต่อไป

ด้าน นายสอง กล่าวว่า ตอนนี้ตนกับเพื่อนยังมีความรู้สึกหวาดกลัวกันอยู่เลย หลังเกิดเหตุทางนายจ้างยังไม่ให้ไปทำงานบนที่สูง เพราะต้องดูความพร้อม แต่ตนก็ไม่รู้จะไปทำงานอะไรที่ได้ค่าแรงวันละ 800 บาท

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ช่างทาสีโดนตัดเชือก ตร.เผยเหตุต้องทำ เจ้าตัวเปิดใจ ยังกลัวอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง