อดีตพระยันตระเทศนาวันออกพรรษา ดีใจลูกศิษย์ไม่ทิ้งธรรมะ ขอไม่ต้องกราบไหว้ แจงทำดีแค่ไหน คนก็ยังมองว่าไม่ดี เลยไม่ทุกข์ อยู่ไทยถึง 27 ต.ค.ก่อนกลับตปท.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค.2564 ที่อาศรมเกพลิตาโพธิวิหาร ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว อดีตพระยันตระ อมโร หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ เดินทางมาพักที่อาศรมดังกล่าว โดยมีประชาชนผู้เลื่อมใสเดินทางมาฟังธรรมเทศนาเนื่องในวันออกพรรษากับอดีตพระยันตระเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้อดีตพระยันตระเผยว่า ตนไปอยู่ต่างประเทศเสียนานหลายปี ก็รู้สึกคิดถึงบ้านเกิด และดีใจที่เห็นญาติโยมลูกศิษย์ทั้งหลายยังไม่ทิ้งธรรมมะ หลังจากที่มีเรื่องราวปรากฎตามหน้าสื่อเมื่อหลายปีก่อน ก็เลยเดินทางไปต่างประเทศเมื่อปี 2535 แต่ทุกเรื่องราวล้วนเป็นสิ่งสมมุติขึ้นทั้งนั้น การนำเสนอข่าวของสื่อว่าพระสงฆ์ไหว้ตน เป็นเรื่องไม่สมควร ก็ต้องตอบว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีทั้งคนเข้าใจและไม่เข้าใจ

โดยในโลกนี้จะให้คนเข้าใจเราหมดก็ไม่ได้ จะให้เราดีขนาดไหน คนก็ไม่เข้าใจ ก็มองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง ตนก็เลยไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ ขออยู่แบบสบาย ๆ ดีกว่า โดยช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ตนก็สงสารทุกคน ก็ดีใจที่เห็นลูกศิษย์และญาติโยม แต่ไม่จำเป็นต้องก้มกราบไหว้ตน หลังจากนี้ก็จะพักที่จ.สระแก้ว 2 คืน แล้วจะเดินทางไปจ.ปทุมธานี ก่อนจะกลับต่างประเทศในวันที่ 27 ต.ค.นี้ เที่ยวบินรอบ 7 โมงเช้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน