ผวาทั้งหมู่บ้าน! หนุ่มของขึ้นหลังออกพรรษา เอาไม่อยู่ ต้องแต่งขันธ์ 5 ไล่จับชุลมุน

22 ต.ค. 2564 - 21:55 น.

ผวาทั้งหมู่บ้าน หนุ่มอุดรฯของขึ้น อาละวาดพังข้าวของภายในบ้าน ชาวบ้านไล่จับ เอาไม่อยู่ ต้องแต่งขันธ์ 5 ก่อนไล่จับชุลมุน สุดท้ายยอมสยบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท Bandung Update รับแจ้งจากชาวบ้านในอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีหนุ่มคลั่งอาละวาดทำร้ายข้าวของในบ้านของตนเอง จนพังไปหมด เหตุเกิดที่บ้านหนองแต้ ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งรีบเดินทางไป พร้อมด้วยวีอาร์กู้ภัย บ้านดุง ไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในบ้านหนองแต้ ท้ายหมู่บ้าน

พบนายสงัด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี กำลังอาละวาดทำร้ายข้าวของภายในบ้านตนเอง กระจกหน้าต่างแตกไปหลายบาน ข้าวของภายในบ้านถูกทุบทำลายกระจัดกระจาย โดยนายวีระพล ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนประถมของหนุ่มคลั่งรายนี้ บอกให้ตั้งสติ แต่นายสงัดไม่ฟังและมีอาการร้องโวยวายถามหาผู้ใหญ่บ้านตลอดเวลา

สอบถามนายสงัดว่า ทำไมทุบกระจก นายสงัดบอกว่า ทุบเฉยๆ จะสร้างใหม่ จากนั้นก็ร้องโวยวายพูดไม่รู้เรื่อง ก่อนที่นายสงัดจะวิ่งลงจากบ้านวิ่งไปรอบบ้าน ไม่นานก็วิ่งไปขึ้นบ้านตนเองอีกครั้ง และร้องตะโกนลงมาจากบ้านบอกว่า ให้แต่งขันธ์ 5 มา ญาติๆ ก็เลยแต่งขันธ์ 5 มาให้


เมื่อขันธ์ 5 มาถึง แต่ปรากฏว่านายเต่าวิ่งลงจากบ้านไปตามถนน ชาวบ้านต้องไล่จับชุลมุน สุดท้ายจับไว้ได้ แต่นายสงัดมีอาการคลั่งตลอดเวลา พร้อมร้องตะโกน ใจจะขาด บอกให้รีบนำดอกไม้รูปเทียนและขันธ์ 5 มาให้ เพื่อนบอกให้นายสงัดตั้งสติ สุดท้ายต้องนำดอกไม้ขันธ์ 5 มาวางต่อหน้า อาการคลั่งของนายสงัดจึงสงบลงอย่างเห็นได้ชัด

ขณะที่ญาติ ๆ บอกว่า นายสงัดอาละวาดเพราะของขึ้น แต่ไม่ทำร้ายใครหรือชาวบ้านในหมู่บ้าน มีอาการของขึ้นทุกวันพระ เพราะสักยันต์เต็มหลัง เป็นของรักษาอยู่ยงคงกระพัน อาจจะรักษาของไม่ได้ และเพิ่งผ่านวันพระไปเมื่อวาน จึงทำให้ของขึ้น ต่อมาตร.สายตรวจบ้านดุง เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และนำตัวหนุ่มคลั่งอาละวาดไปรักษาต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งหมู่บ้าน! หนุ่มของขึ้นหลังออกพรรษา เอาไม่อยู่ ต้องแต่งขันธ์ 5 ไล่จับชุลมุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง