เหตุสลดวันหยุดยาว เด็ก ๆ ชักชวนกันไปหาแมงคาม ก่อนถูกบินเฉี่ยวหน้า จนเสียหลักตกน้ำ พยายามช่วยแล้วแต่หาไม่เจอ สุดท้าย 9 ขวบ จมดับใต้บึง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 ร.ต.ท.วิชา ทิพย์พาลัย รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำท้ายวัด บ้านกุดจอก ม.5 ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ยโสธร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฮุก 31

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูเป็นจำนวนมาก ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย อายุ 9 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น สีเขียวลายทหาร จากการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน และไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

สอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกัน 3 คน ทราบว่า ขณะที่พากันแยกย้ายกันเดินหาแมงคาม (ด้วงกว่าง) ที่ริมสระน้ำที่ทุ่งนา บังเอิญ ผู้ตายพบแมงคามบินผ่านหน้าก่อนตกลงไปในสระน้ำ จากนั้นผู้ตายก็ร้องให้ช่วย ทั้งหมดจึงโดดลงน้ำลงไปช่วยเหลือ แต่ก็หาร่างไม่พบ จึงวิ่งเข้าหมู่บ้านไปบอกผู้ใหญ่ และญาติ ๆ ผู้ตายให้ทราบเรื่อง

นางบังอร วงศ์สุวรรณ อายุ 70 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า แม่ของหลานไปทำงานที่กรุงเทพฯ กับสามี ขณะนี้ทราบเรื่องแล้วกำลังจะเดินทางกลับในค่ำวันนี้ ส่วนบ่อน้ำแห่งนี้แม้ดูจะเล็ก แต่ลึกถึง 2 เมตรกว่า ยาว 15 เมตร กว้าง 6 เมตร ตนพูดไม่ออก สงสารหลานเพราะเลี้ยงมาแต่ยังเล็ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน