สั่งจับตาดู อดีตพระยันตระ เข้าพักบ้านลูกศิษย์ พบมีคนศรัทธา เข้าหาเพียบ

24 ต.ค. 2564 - 19:29 น.

ปลัดอ.เมืองปทุมธานี สั่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.บางเดื่อ จับตาดูอดีตพระยันตระ เข้าพักบ้านลูกศิษย์ในพื้นที่ พบมีกลุ่มคนศรัทธาเข้าหา ตลอดช่วงเช้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 นายสัมฤทธิ์ ด้วงเงิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากปลัดอ.เมืองปทุมธานี ให้ดูความเคลื่อนไหวของอดีตพระยันตระ หรือนายวินัย ละอองสุวรรณ ซึ่งเท่าที่ติดตามเฝ้าดูยังไม่พบการกระทำที่ผิดกฎหมาย

กลุ่มคนที่เข้าหานายวินัย นั่นก็จะเป็นกลุ่มคนเดิม ๆ ที่ศรัทธาตั้งแต่เริ่มแรก รวมทั้งเจ้าของบ้านหลังนี้ ทุก ๆ ครั้งที่นายวินัย กลับมาประเทศไทย เขาก็จะไปหาลูกศิษย์ของเขาตามสถานที่จังหวัดอื่น ๆ แต่ถ้ามาจ.ปทุมธานี ก็จะมาพักที่บ้านลูกศิษย์คนนี้เท่านั้น


ในส่วนของคนพื้นที่ไม่มีใครสนใจ ต่างเมินหน้าหนี ไม่มีใครเข้าไปหาหรือศรัทธาต่อนายวินัย แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงของกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทางเจ้าของบ้านจึงได้ประสานงานมายัง อสม. เพื่อให้ช่วยคัดกรองกลุ่มคนที่จะมาหานายวินัย ซึ่งก็จะเป็นคนจังหวัดอื่น เฉพาะในช่วงเช้าเท่านั้น

ส่วนช่วงบ่ายนั้นนายวินัย จะออกไปข้างนอก และจะกลับเข้ามาพักที่บ้านหลังนี้ในช่วงตอนเย็น เท่าที่ทราบ นายวินัย จะพักอยู่จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม 64 และจะเดินทางกลับไปอเมริกาในวันที่ 27 ตุลาคม 64

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งจับตาดู อดีตพระยันตระ เข้าพักบ้านลูกศิษย์ พบมีคนศรัทธา เข้าหาเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง