พระจูงสีกาเข้ารีสอร์ต ตร.บุกขัดความสุข โวยออกพรรษาแล้ว จะไปไหนก็ได้

24 ต.ค. 2564 - 20:46 น.

พระจูงสีกาเข้ารีสอร์ต ตร.บุกขัดความสุข โวยออกพรรษาแล้ว จะไปไหนก็ได้ เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวนเพิ่ม พร้อมจับตรวจฉี่ ปรากฏว่าเป็นสีม่วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 ต.ค. 2564 – นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับการประสานจาก นายไพทูล อุทัยทะวัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ว่า มีพระลูกวัดรูปหนึ่งในพื้นที่ พาสีกาไปหลับนอนภายในรีสอร์ตในเขตเทศบาลตำบลวังชัย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นรีสอร์ตอยู่ริมบึงน้ำขนาดใหญ่ สอบถามผู้ดูแลทราบว่าที่ห้องหมายเลข 9 มีชาย-หญิงมาเปิดห้องพัก พบรถจักรยานยนต์สีขาวจอดอยู่หน้าห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เคาะประตูเรียก กระทั่งมีชายเปิดประตูออกมา ลักษณะนุ่งผ้าเช็ดตัวสีขาว ไม่สวมเสื้อ ศีรษะโล้น ไม่มีคิ้ว โดยภายในห้องพบผู้หญิง อายุประมาณ 40 ปี กึ่งนอนกึ่งนั่งนุ่งผ้าเช็ดตัวสีแดง จึงได้เชิญตัวออกมาจากห้อง

สอบถามทราบว่า ฝ่ายชายคือ นายอารมณ์ แสนเพศ อายุ 53 ปี อยู่บ้านท่ามะเดื่อน้อย ต.ท่ากระเสริม เป็นพระลูกวัดอีสาน ส.

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจงเหตุผลที่เข้ามาขัดความสุข แต่ไม่ทันจะชี้แจง ผู้ถูกกล่าวหาได้กล่าวสวนขึ้นมาว่า รู้แล้วว่าใครเป็นคนแจ้ง เจ้าอาวาสใช่ไหม ? เดี๋ยวได้เห็นดีกันแน่นอน พร้อมยอมรับว่าตนเองเป็นพระลูกวัดจริง แต่ออกพรรษาแล้ว จะไปไหนก็ได้ คนอื่นไม่ต้องมายุ่ง

เจ้าหน้าที่ถามถึงจีวร พระรูปดังกล่าวอ้างว่าไม่มี เจ้าหน้าที่ถามต่อว่าท่านสึกจากเป็นพระหรือยัง ถึงมาทำเช่นนี้ พระอ้างว่ายังไม่สึก ต้องการรับกฐินก่อน พร้อมอ้างว่าหากออกพรรษาแล้วไม่น่าจะก้าวก่ายกัน ตนจะไปไหนก็ได้ มันไม่อยู่พรรษาแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง

ด้าน พระครูสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัดอีสาน ส. กล่าวว่า พระอารมณ์ ได้มาบวชที่วัดเมื่อช่วงเข้าพรรษา อยู่มาจนครบพรรษา โดยช่วงบวชมีความประพฤติทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่มีนิสัยเจ้าเล่ห์ ชอบโกหก อารมณ์ร้าย ถูกตำหนิบ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์

วันนี้ทางวัดได้จัดเตรียมต้อนรับกฐิน พระอารมณ์ได้มาขอตัวว่าจะไปซื้อยาแก้ไมเกรน อาตมาจึงบอกว่าให้โยมไปซื้อให้ แต่ทางพระอารมณ์อ้างว่าจะไปซื้อเอง โดยให้โยมขับรถยนต์ของพระที่มาบวชในวัดพาออกไป แต่ก็ได้รับแจ้งว่า ได้ไปส่งพระที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งแทน โดยได้ถอดจีวรสวมเสื้อเป็นฆราวาสไปนอนกับสีกา ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเคยประพฤติแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจปัสสาวะ พระอารมณ์ พบสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด และมีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนทางสงฆ์ได้ขาดจากการเป็นพระสงฆ์โดยไม่ต้องทำการสึก ในข้อหาเสพเมถุน ปาราชิกไปโดยปริยาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระจูงสีกาเข้ารีสอร์ต ตร.บุกขัดความสุข โวยออกพรรษาแล้ว จะไปไหนก็ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง