ลูกศิษย์ อดีตพระยันตระ ไม่อนุญาตสื่อเข้าไปทำข่าว ชี้เป็นสิทธิบุคคล

25 ต.ค. 2564 - 17:39 น.

ลูกศิษย์ อดีตพระยันตระ ไม่อนุญาตสื่อเข้าไปทำข่าว ชี้เป็นสิทธิบุคคล ด้านชาวบ้านเผยแต่กลับมาพบประลูกศิษย์ ไม่ได้มีกิจกรรมใด ๆ ที่รบกวนชาวบ้านในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 ต.ต. 2564 – ผู้สื่อข่าวติดตามความเคลื่อนไหวของอดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ ที่บ้านพักซอยวัดหนองปรง ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งปลูกอยู่ในพื้นที่ 2 ไร่ เป็นตึกสูง 5 ชั้น โดยมีบ้านหลังเล็ก ๆ ปลูกล้อมรอบตึกสูง 5 ชั้นจำนวนหลายหลัง

โดยบรรยากาศพบว่า มีรถยนต์เข้าออกภายในบ้าน ขณะที่ลูกศิษย์อดีตพระยันตระ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว หรือถ่ายภาพกิจกรรมใด ๆ ในบ้านหลังนี้

ชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ไม่ใช่คนพื้นเพที่นี่ เป็นคนสระแก้ว โดยอดีตพระยันตระได้รู้จักกับลูกศิษย์คนนี้ที่สุญญตา จ.สระแก้ว เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ต่อมาลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดคนนี้ได้ขายที่มรดกที่สระแก้ว มาซื้อที่บริเวณนี้จำนวน 4 ไร่ ใช้พื้นที่ปลูกตึกสูง 5 ชั้น โดยมีบ้านของลูกหลานปลูกอยู่รอบภายในพื้นที่ 2 ไร่นั้น ส่วนอีก 2 ไร่ เป็นพื้นที่ว่างเปล่า

คนในพื้นที่นี้บางคนไม่รู้จักพระยันตระ เพราะพวกเขาไม่ได้ใส่ใจ และเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลของเขา ทุกครั้งที่อดีตพระยันตระกลับมาประเทศไทย จะตระเวนไปเยี่ยมเยียนลูกศิษย์ลูกหาตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศที่เขามีเครือข่าย ในส่วนของจังหวัดปทุมธานี อดีตพระยันตระ ก็จะมาพักที่บ้านลูกศิษย์คนใกล้ชิดคนนี้หลายวัน ซึ่งก็มีพระภิกษุและลูกศิษย์จากพื้นที่อื่น ๆ เข้ามากราบไหว้ เป็นกลุ่ม ๆ 5-10 คนในช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ อสม.เข้าไปตรวจคัดกรอง โควิด ทั้งพระภิกษุและลูกศิษย์ทุกคน

สำหรับภายใน ไม่ได้มีกิจกรรมใด ๆ ที่เป็นการรบกวนชาวบ้านใกล้เคียงแต่อย่างใด เป็นเพียงพูดคุยและทานข้าวด้วยกัน เท่าที่ทราบ อดีตพระยันตระจะเดินทางไป จ.สุราษฎรธานี ในช่วงเช้าของวันที่ 27 ต.ค. ก่อนเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกศิษย์ อดีตพระยันตระ ไม่อนุญาตสื่อเข้าไปทำข่าว ชี้เป็นสิทธิบุคคล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง