ขาดส่งแค่วันเดียว! แก๊งเงินกู้โหด ขู่ฆ่า 5 พนักงานขายตั๋วเรือเกาะเสม็ด โอดจำเป็นต้องใช้เงิน เหตุที่ผ่านมาโควิด ไม่มีรายได้เข้ามานับปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 ต.ต. 2564 – ร.ต.ท.หญิง นนทนัดดา ชมชื่น ร้อยเวร สภ.เพ จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก น.ส.นฤมล บัวศรี อายุ 29 ปี พร้อมด้วยเพื่อนอีก 4 คน กรณีถูกแก๊งเงินกู้ขู่ฆ่า หลังผิดนัดชำระแค่วันเดียว

น.ส.นฤมล กล่าวว่า ตนและเพื่อน 4 คน ทำงานเป็นพนักงานขายตั๋วเรือข้ามเกาะเสม็ด ได้ไปกู้เงินจากแก๊งเงินกู้รวมเป็นเงินจำนวน 48,000 บาท โดย ตกลงชำระเงินจำนวน 2,800 บาท ต่อวัน รวม 24 วัน หากจ่ายเงินคืนครบ จะรวมเป็นเงินทั้งหมด 67,200 บาท (เสียดอกเบี้ย 19,200 บาท)

ที่ผ่านมาตนจำเป็นต้องใช้เงิน เพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ไม่มีรายได้เข้ามาเลยนานนับปี จึงจำใจต้องกู้เงินทั้งที่รู้ว่าดอกเบี้ยมหาโหดก็ตาม โดยจ่ายตรงตามนัดทุกวัน

กระทั่งล่าสุดตนได้ขาดส่งไปหนึ่งวัน ทางผู้ให้กู้ได้ให้คนทวงหนี้โทรศัพท์มาหา ตนกับเพื่อนทั้ง 4 คน โดยข่มขู่ว่าถ้าไม่จ่ายจะถูกเล่นงานแน่นอน รวมถึงขู่ฆ่าด้วย นอกจากนี้ยังโทรไปข่มขู่ญาติและคนรู้จักด้วยให้ระวังตัว ด้วยความหวาดกลัวจึงชวนกันมาแจ้งความ เพราะกลัวจะถูกทำร้ายและฆ่า

ด้าน พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.เพ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อาคม บุญแสง รองผกก.สอบสวน ติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีการปล่อยเงินกู้ผิดกฏหมาย และข่มขู่ตามที่ผู้แจ้งทั้ง 5 รายได้เข้าแจ้งความไว้ จะติดตามแก็งเงินกู้กลุ่มนี้ให้มารับโทษตามกฏหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน