ระทึกเช้ามืด! สมุทรสาคร ไฟไหม้แรงร้านมอเตอร์ พ่อแม่ลูกรอดไฟคลอก เศร้าตายหนึ่ง

27 ต.ค. 2564 - 09:37 น.

ระทึกเช้ามืด สมุทรสาคร สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน รับแจ้งไฟไหม้อาคารพาณิชย์ จึงประสานรถน้ำดับเพลิงข 5 คัน เข้าระงับเหตุ เจ้าหน้าที่งัดประตูเร่งฉีดสกัดไฟรุนแรง ใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ พ่อแม่ลูก 3 ชีวิต รอดถูกไฟคลอกหวุดหวิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ริมถนนเศรษฐกิจ 1 ห่างปากทางเข้าวัดนางสาว 200 เมตร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ตรวจสอบ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลท่าไม้ และเทศบาลตำบลสวนหลวงรวม 5 คัน เข้าระงับเหตุ

บริเวณที่เกิดไฟไหม้ อาคารทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตั้งอยู่ติดกัน 10 คูหา ห้องเกิดเหตุ อยู่เลขที่ 81/ 10 หมู่ 5 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ชื่อร้านมอเตอร์เซอร์วิส รับงานมอเตอร์ทุกชนิด ชั้นบนเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวที่อยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก กับ สุนัข 2 ตัว แมว 3 ตัว

โดยระหว่างไฟได้ลุกไหม้ชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ต้องงัดประตูเข้าไป เพื่อเร่งฉีดสกัดเนื่องจากไฟได้โหมอย่างรุนแรง ก่อนจะลุกลามขึ้นชั้นบน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีที่ไม่ลุกลามไปยังห้องข้างเคียงที่เปิดเป็นร้านในลักษณะใกล้เคียงกัน เช่น ขายอะไหล่ยนต์ แบตเตอร์รี่ รับซ่อมรถ และอื่นๆ เป็นต้น

จากการสอบถาม นายภานุรุจ เนียมชาวนา อายุ 54 ปี เจ้าของร้านมอเตอร์เซอร์วิส เล่าว่า ตอนเกิดเหตุครอบครัวตนเอง 3 คนพ่อแม่ลูก นอนอยู่ชั้น 2 ได้ยินเสียงคล้ายกับมีวัตถุบางอย่างเกิดการระเบิดขึ้น 2 ครั้ง จึงลงมาดูปรากฏว่า ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ด้านล่าง ซึ่งเป็นพื้นที่ทำมาหากิน มีทั้งเครื่องจักร เครื่องมือขนาดเล็กใหญ่ และอุปกรณ์อื่นๆ จำนวนมาก รวมถึงรถจักรยานยนต์ 2 คัน


ครอบครัวจึงรีบหนีตายกันออกมา ด้วยการปีนลงมาจากชั้น 2 ทางหน้าต่างด้านหลังห้อง เพราะไม่สามารถวิ่งฝ่ากองไฟออกมาได้ นับเป็นโชคดีที่หนีออกมาได้ทัน แต่ไม่สามารถนำสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ออกมาด้วยได้ รวมถึงทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ คว้ามาได้เพียงแค่โทรศัพท์เท่านั้น

เบื้องต้นหลังเพลิงสงบ พบความเสียหายเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นล่างทั้งหมด อุปกรณ์ประกอบอาชีพ กับรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหาย นอกจากนี้ที่ชั้นบนยังถูกเปลวไฟที่ลุกลามขึ้นไปได้รับความเสียหายบางส่วน

อีกทั้งยังพบสุนัข 1 ตัว ถูกไฟคลอกตาย ส่วนสุนัขที่เหลืออีก 1 ตัว กับแมวอีก 3 ตัว ยังหาไม่พบ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึกเช้ามืด! สมุทรสาคร ไฟไหม้แรงร้านมอเตอร์ พ่อแม่ลูกรอดไฟคลอก เศร้าตายหนึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง