ผู้เสียหายแห่แจ้งความเพียบ ป้าอ้างเป็นหมอดู เข้ามาทักว่ามีเคราะห์ ชวนทำบุญลงทุนลอตเตอรี่ สูญเงินนับ 10 ล้านบาท

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความแจ้งเตือนภัยในกลุ่มข่าวด่วนสระบุรี โดยถูกคนในรูปหลอกลวง ต้มตุ๋น อ้างว่าหมอดูดวง แล้วหลอกให้คนไปทำพิธีเพื่อหลอกเงิน แล้วทำสนิทกับคนรอบข้างเป็นคนดีสายบุญ ล่าสุดหลอกคนในสระบุรี 10 กว่าราย ให้ไปรวม ลงทุนลอตเตอรี่รวม ๆ แล้ว หลายล้านบาท ตอนนี้ผู้เสียหายแจ้งความแล้ว ใครพบเห็น แจ้ง สภ.ได้ทุกที่เลยค่ะ จะได้ไม่ต้องไปทำกับใครอีกช่วยแชร์เพื่อตามตัวมาลงโทษ

ล่าสุด วันที่ 27 ต.ค. 64 ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า นางเจริญรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี มาเช่าบ้านอาศัยอยู่ในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี กับชาย อายุ 28 ปี เป็นสามีภรรยากัน โดยพฤติกรรมจะเข้ามาตีสนิทด้วย อ้างว่าเป็นหมอดูและเข้ามาทักว่ามีเคราะห์บ้าง ต้องทำพิธีทำบุญด้วยการสร้างพญานาคบ้าง สร้างองค์พ่อปู่ หรือสร้างพระบูชา ครั้งละหลายหมื่นบาท เมื่อเสียเงินให้ไปแล้ว ถึงคราวที่จะต้องไปทำบุญ กลับพูดบ่ายเบี่ยงไปทั่ว

จากนั้นก็เข้ามาตีสนิท ด้วยการทำตัวไปมาหาสู่ตลอด ซื้อของมาฝาก และเริ่มด้วยการขอยืมเงิน และมีการใช้คืนเพื่อความตายใจ จนเกิดการสนิทสนมกัน จากนั้นได้ชวนร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี่ โดยค่าตอบแทนที่สูง โดยลงทุน 70,000 บาท จะได้ค่าตอบแทนใน เดือน 2 ครั้ง ๆ ละ 11,000 บาท รวม 2 ครั้ง/เดือน จะได้ค่าตอบแทน 22,000 บาท โดยจะจ่ายค่าตอบแทนให้ตรงมาโดยตลอด ทำให้พวกตนตายใจ และเมื่อค่าตอบแทนมีจำนวนสูงขึ้นกลับไม่ให้ กลับชวนเอาไปร่วมลงทุนเพิ่มอีก เพื่อที่จะได้ค่าตอบแทนสูงขึ้น

โดยจะอ้างต่าง ๆ นา ๆ จะขอยืมเงินตลอด กับทุกคนที่ตีสนิทด้วย และร่วมลงทุนขายลอตเตอรี่ ทำให้มีผู้หลงเชื่อกลลวงมากกว่า 10 ราย ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี และรอบ ๆ ทำให้สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท โดยจะใช้วิธีการแบบเดียวกันกับทุกคน ซึ่งแต่ละคนสูญเงินไป คนละ 1 ล้านบาท 7 แสนบาท 5 แสนบาท ต่ำสุดก็ 2 แสนบาท

เมื่อมีการทวงถามเรื่องเงินที่ลงทุนไป และกู้ยืมไป ก็ใช้วิธีบ่ายเบี่ยง จากนั้นก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ และหายตัวไปทั้ง 2 คน ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดได้รวมตัวกันแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน