เมียถือบัตรคนจนหลักฐานเดียวร้องสื่อช่วยตามหาสามี หายออกจากบ้านไปรพ.เพื่อรับยาโรคประจำตัว ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. พบวงจรปิดมาที่รพ.จริงแต่จนป่านนี้ยังไม่กลับบ้าน เมียคาดคงมาเที่ยวดูหมอลำงานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ เกรงจะได้รับอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางอรจันทร์ เนาวนิตย์ อายุ 41 ปี ว่า นายธานินทร์ ปัญญาวิชัย อายุ 39 ปี สามี หายออกจากบ้าน ที่บ้านหนองเลิงคำ หมู่ที่ 6 ต.บุ่งคล้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยนายธานินทร์ออกจากบ้านเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. รูปร่างสามีเป็นคนผอมสูง ผิวสีดำ-แดง สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ตัดผมสั้นทรงทหาร แต่งกาย ใส่เสื้อยืดคอกลมสีฟ้า สวมเสื้อกันหนาวลายทหาร คลุมทับ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีกรม มีแถบด้านข้างสีขาว ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110ไอ สีน้ำเงินขาวป้ายทะเบียน จำอักษรไม่ได้ 7673 ยโสธร ที่พึ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 1 ปี และมีเงินสดที่มาจากการขายยางพารา จำนวน 7,000 บาท ติดตัวมาด้วย

นางอรจันทร์ กล่าวต่ออีกว่า ตนเองกับสามีเพิ่งอยู่กินด้วยกันได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งครอบครัวมีอาชีพทำสวนยางพารา ปกติสามีเป็นคนไม่ดื่มสุราและไม่สูบบุรี่ ส่วนสาเหตุที่สามีออกจากบ้าน ก็เพื่อที่จะมารับยา ที่โรงพยาบาลเลิงนกทา อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เนื่องจากมีโรคประจำตัวเป็นโรคประสาท แต่สามีรับประทานยาเป็นประจำจึงใกล้จะหายเป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังต้องมารับยาที่โรงพยาบาลเป็นประจำทุกเดือน หลังจากที่สามีหายตัวไป ตนและญาติๆก็ช่วยกันออกตามหา และเดินทางมาขอดูกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเลิงนกทา ก็พบว่าเมื่อเวลา 06.00 น. สามีมาถึงโรงพยาบาลเพื่อมารับยาตามหมอนัด และหลังจากรับยาเสร็จก็เดินทางออกจากโรงพยาบาล เมื่อเวลา 13.50 น. นับตั้งแต่บัดนั้น ยังไม่มีใครพบเห็น

ต่อมาจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เลิงนกทา ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่จ.อำนาจเจริญ จัดงานประเพณีฮีตสิบสองและงานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ คาดว่าสามีน่าจะเดินทางมาเที่ยวดูหมอลำที่งานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อนที่จะหายตัวไป เนื่องจากว่าสามีชอบดูหมอลำ เวลามีหมอลำก็มักจะไปดูเป็นประจำ แต่พอถึงเวลาก็กลับบ้าน ไม่เคยหายไปข้ามวัน

“วันนี้ดิฉันและญาติๆจึงเดินทางมาที่ จ.อำนาจเจริญ เพื่อตามหาสามีที่งานกาชาด จ.อำนาจเจริญ แต่งานกาชาดแล้วเสร็จไปตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค. แล้ว จึงมาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ เพราะครอบครัวเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร และจากนี้ครอบครัวจะไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ให้ตำรวจอำนาจเจริญ ช่วยตามหาอีกทาง หากผู้ใดพบตัวนายธานินทร์ กรุณาติดต่อ นางอ่อนจันทร์ เนาวนิตย์ โทรศัพท์ 061-943-3634” นางอรจันทร์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน