ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ ชายจมน้ำหายต่อหน้าสาวอุดรฯ กู้ภัยหา 5 วันยังไร้วี่แวว ขนลุกไปเข้าฝันสาวที่เห็นเหตุการณ์ให้ช่วย มีอะไรบัง-กดร่างไว้ ไม่ให้ลอยขึ้นมา

กรณีคนจมน้ำที่ลำน้ำลำตะคอง ด้านหลังวัดสุสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วง 15.00 น.วันที่ 23 ต.ค.64 ซึ่งน.ส.อะตอม (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาว จ.อุดรธานี เป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรก ขณะมาทำบุญปล่อยปลาที่วัด เห็นนายอุทัย แดงจันทึก อายุ 43 ปี ชาว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่ง กำลังลอยคออยู่ในน้ำ แต่ไม่ถึงนาทีก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา จึงแจ้งชาวบ้านให้ช่วยตามกู้ภัยมาช่วยค้นหาร่าง ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ต.ค.64 กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา และกู้ภัยสว่างพรกุศล จ.ระยอง ยังคงกระจายกำลังออกค้นหาร่างของนายอุทัย ผู้สูญหาย ซึ่งเข้าวันที่ 5 แล้ว แต่ยังไร้วี่แวว

นายจักรพันธ์ หมู่โยธา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา เปิดเผยว่า การค้นหาร่างผู้สูญหาย มีอุปสรรคหลายอย่างทั้งกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว แม้ว่าระดับน้ำจะลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ทำให้มีเศษขยะ ที่นอน และกิ่งไม้ลอยมาทับกันอย่างหนาแน่น ไหลมาตามกระแสน้ำเยอะมาก ทำให้ค้นหายากขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับ 2 ฝั่งลำน้ำมีกิ่งไม้กีดขวางอยู่เต็มไปหมด ต้องตัดกิ่งไม้ออก จึงจะนำเรือเข้าไปค้นหาได้

ส่วนบางจุดที่ค้นหาแล้ว จะได้กลิ่น แต่เมื่อดำน้ำลงไปตรวจสอบแล้ว กลับไม่ใช่ กลายเป็นซากสัตว์แทน ซึ่งแต่ละวันที่ค้นหาตั้งแต่เช้าจนค่ำ ก็ยังไม่เจอร่าง จะต้องไปสรุปผลดำเนินงานและปรับแผนการค้นหากันใหม่ว่า จะต้องเพิ่มเติมหรือกระจายกำลังค้นหาในจุดไหนเป็นพิเศษหรือไม่ อย่างไร

ด้านญาติของนายอุทัย ผู้สูญหาย กล่าวว่า คนเฒ่าคนแก่แถวนี้บอกว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณนี้มา 3 รายแล้ว น่าจะเป็นอาถรรพ์หรือไม่ก็ตัวตายตัวแทน อีกทั้ง น.ส.อะตอมคนที่เห็นเหตุการณ์คนแรก ซึ่งขณะนี้กลับไปที่ จ.อุดรธานีแล้ว โทร.มาบอกว่านายอุทัยไปเข้าฝัน บอกว่าขอให้ช่วย มีอะไรบัง และกดร่างเขาไว้ไม่ให้ลอยขึ้นมาให้ใครเห็น ทำให้กู้ภัยฯที่ลงไปงมหาหลายชั่วโมงจนค่ำ หาไม่เจอ ตนจึงรีบโทรมาบอกน้องสาวที่อยู่ จ.นครราชสีมา เพื่อให้มาบอกญาติของนายอุทัย

อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ยังไม่ลดละความพยายาม เร่งค้นหาร่างของนายอุทัยกันอย่างเต็มที่ โดยหลังจากปรับแผนอีกครั้งแล้ว คาดว่าจะเจอร่างนายอุทัยโดยเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน