คนงานหนีตายระทึก! ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ หลังคาถล่ม วอดเกลี้ยงสินค้ารอส่งลูกค้า

27 ต.ค. 2564 - 15:08 น.

คนงานหนีตายระทึก! ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์สมุทรสาคร หลังคาถล่ม คุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง วอดเกลี้ยงสินค้ารอส่งลูกค้า เร่งพิสูจน์หาสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 27 ต.ค.64 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัท โชคจำเริญบิวตี้อิมปอร์ตแอนด์เอ็กซ์ปอร์ต ตั้งอยู่เลขที่ 148/8 หมู่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รองผกก.(สอบสวน) สภ.โคกขาม และชุดปฏิบัติงานเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงทั้งจาก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

โดยบริษัทฯ ดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ส่วนบริเวณที่เกิดไฟไหม้นั้น เป็นชั้นบนสุดของอาคาร (ชั้นที่ 5) ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคาด้านบนยุบลงมา แต่โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามลงมายังชั้นอื่นๆ ด้านล่างและไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

จากการสอบถาม นายวิษณุ สาธานี อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน บอกว่า เหตุเกิดตอนประมาณ 11 โมงกว่าๆ ตอนนั้นตนปฏิบัติหน้าที่ดูแลระบบรถเข้าออกบริษัทฯ ระหว่างนั้นตนมองขึ้นไปชั้นบน ก็เห็นไฟลุกมาจากมุมด้านขวาสุดของชั้นที่ 5 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โรงงานและพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คนให้ได้รับทราบ


แต่เพลิงก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับเป็นอาคารสูง จึงยากเกินกำลังของทางโรงงานจะควบคุมไว้ได้ ต้องรีบประสานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอกำลังของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงให้นำรถน้ำเข้ามาช่วยสกัด ขณะที่คนงานซึ่งกำลังทำงานอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 1 – 3 นั้น ก็หนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

ขณะที่ นางนภา นาคะเลิศกวี อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยเป็นสินค้าหลัก โดยชั้นที่เกิดเหตุเป็นชั้นสำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้วรอการจัดส่งให้กับลูกค้า ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนงานหนีตายระทึก! ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ หลังคาถล่ม วอดเกลี้ยงสินค้ารอส่งลูกค้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง