ม็อบรถบรรทุก ยกระดับ เตรียมบุกกรุง หลังรัฐบาลนิ่ง ข้อเสนอลดราคาน้ำมัน

28 ต.ค. 2564 - 01:17 น.

ม็อบรถบรรทุก ยกระดับ เตรียมบุกกรุง หลังรัฐบาลนิ่ง ข้อเสนอลดราคาน้ำมัน โดยระดมรถบรรทุกหลายพันคันจากทั่วประเทศเข้าเมืองหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 ต.ค. 2564 – นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลยังไม่มีการตอบรับ หรือออกมาตรการช่วยเหลือ เพื่อลดภาระราคาน้ำมันดีเซลให้กับผู้ประกอบการขนส่งตามข้อเสนอ แม้ว่าจะเลยระยะเวลาเส้นตาย 7 วัน หลังจากที่ยื่นข้อเสนอให้กระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา

ดังนั้นสมาคมฯ จึงขอยกระดับการเรียกร้อง โดยตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. รถบรรทุกทั่วประเทศราว 20% หรือราว 8 หมื่นคัน จากจำนวนรวม 4 แสนคันทั่วประเทศ จะทำการหยุดวิ่งให้บริการ เพราะผู้ประกอบการขนส่งไม่สามารถแบกภาระขาดทุนจากราคาน้ำมันแพงได้อีกต่อไป

ขณะนี้สมาคมฯ ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ว่าจ้างขนส่งสินค้าทุกรายให้รับทราบแล้วถึงความจำเป็นในการหยุดวิ่งแล้ว ซึ่งผู้ว่าจ้างก็เข้าใจเหตุผลดังกล่าวเป็นอย่างดี

“ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เราจะหยุดวิ่งรถบรรทุก 8 หมื่นคัน เพื่อแสดงให้รัฐบาลและพี่น้องประชาชนรู้ว่าเราเดือดร้อนจริง ๆ หากรัฐบาลยังไม่สนใจที่จะเข้ามาช่วยเหลือ วันที่ 16 พ.ย. เราจะยกระดับการเรียกร้อง ด้วยการระดมรถบรรทุกหลายพันคันจากทั่วประเทศ เคลื่อนเข้ามายังกรุงเทพมานคร ในลักษณะของการ ล้อมเมือง และ ผ่าเมือง”

โดยจะนำรถทั้งหมดเข้ามาวิ่งบนถนนทั้ง บนทางด่วน บนพื้นราบ แบบต่อเนื่องพร้อมกัน ในช่วงระหว่างเวลา 10.00-15.00น. โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ใหญ่ให้รัฐบาลเห็นหากไม่สนใจแก้ปัญหาให้เรา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ม็อบรถบรรทุก ยกระดับ เตรียมบุกกรุง หลังรัฐบาลนิ่ง ข้อเสนอลดราคาน้ำมัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง