ชาวนา จ.พะเยา ยื่นหนังสือ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังราคาข้าวดิ่งหนัก

1 พ.ย. 2564 - 18:45 น.

ชาวนาในพื้นที่อ.จุน จ.พะเยา รวมตัวเรียกร้องกับทางอำเภอ ผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยเหลือ หลังราคาข้าวตกต่ำและจุดรับซื้อมีจำนวนน้อยมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2564 ที่ว่าการอ.จุน จ.พะเยา ตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในพื้นที่อ.จุน จ.พะเยา จำนวน 20 คน เข้ายื่นหนังสือกับทางอ.จุน หลังเกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากราคาข้าวตกต่ำ นอกจากนั้นจุดรับซื้อในแต่ละอำเภอก็มีจำนวนน้อยจนเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีที่จำหน่าย และต้องถูกกดราคาเป็นอย่างมาก

นายบุญสืบ บัวตูม เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวนาได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากราคาข้าวตกต่ำมาก ล่าสุดอยู่ที่กิโลกรัมละ 5.60 บาท ซึ่งทำให้เกษตรกรประสบกับภาวะขาดทุนอย่างหนัก นอกจากนี้จุดรับซื้อในพื้นที่ก็ไม่เพียงพอ ชาวนาที่ต้องนำข้าวไปขายพื้นที่ห่างไกลก็ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

โดยในวันนี้ได้นำตัวแทนของเกษตรกรแต่ละตำบล เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไข เกษตรกรก็จะไม่สามารถอยู่ได้ และคงต้องรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

นายชูเกียรติ เสมอเชื้อ ปลัดอำเภอจุน ได้เดินทางมารับเรื่อง และได้เจรจากับชาวบ้านว่า ในฐานะตัวแทนของอำเภอ จะนำเสนอเรื่องดังกล่าวให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับสูงต่อไป เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวนา จ.พะเยา ยื่นหนังสือ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังราคาข้าวดิ่งหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง