ย้ายร็อตไวเลอร์ไปขังแล้ว เจ้าของเปรยสุดสงสาร รอสร้างรั้วที่บ้านพ่อจะเอาไปอยู่ด้วย คนเจ็บลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด ชาวบ้านเผยสุดโล่งอกไปเสียที หลังผวามานาน

วันที่ 2 พ.ย.2564 เจ้าหน้าที่ได้นำสุนัขพันธุ์ร็อตไวเล่อร์ จำนวน 6 ตัวที่ก่อเหตุไล่กัดชาวบ้านในพื้นที่บาดเจ็บ มาไว้ที่ที่อบต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมทุรสาครแล้ว โดยสุนัขทั้งหมดแม้ไม่ส่งเสียงเห่า แต่ก็ไม่ร่าเริง ไม่ยอมกินข้าวเหมือนเดิม แถมตามตัวยังมีรอยแผลจากการกัดกันเองด้วย

ทางนายณรงค์ ขวัญบุญ อายุ 41 ปี เจ้าของสุนัขซึ่งเดินทางมาเยี่ยมเผยว่า ตนเดินทางมาให้อาหาร ตอนนี้รู้สึกสงสารมาก ที่ผ่านมาก็เลี้ยงแบบไม่เคยขังในกรง ปล่อยให้วิ่งเล่น นอนกับตนทุกคืน ที่ต้องย้ายมาออกไปเพราะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

ตอนนี้ตนก็ต้องเอาสุนัขมาฝากเลี้ยงแบบนี้ก่อน เพราะยังไม่ได้สร้างรั้วกั้น หากสร้างรั้วกันที่บ้านของพ่อแถววัดอ่างทอง ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบนแล้วเสร็จ ก็จะนำไปเลี้ยงที่นั่น แต่ละตัวมีอายุ 3 ปี 10 เดือน

ส่วนผู้เสียหายที่โดนสุนัขของตนรุมกัดนั้น ก็จะตั้งใจจะไปพูดคุย ส่วนเรื่องคดีความไม่ขอพูดถึง เพราะเป็นเรื่องขั้นตอนทางกฎหมายแล้ว

ด้านนายนิพล นวมโคกสูง อายุ 56 ปี ผู้บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัดกล่าวว่า ตนดีใจที่นำสุนัขเหล่านี้ออกไปจากหมู่บ้านได้ เพราะกลัวจะไปกัดเด็กเข้าสักวัน ส่วนอาการบาดเจ็บก็ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าของยังไม่เคยมาพูดคุยอะไรเลย ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ชาวบ้านหลายคนในพื้นที่ก็โล่งใจ เพราะระแวงสุนัขทั้ง 6 มานานมาก ที่ผ่านมาแม้ไม่มีใครเคยโดนกัด แต่ก็รำคาญเสียงเห่า และหวาดกลัวว่าอาจถูกกัดเข้าสักวัน มีการห้ามปรามบุตรหลานห้ามออกจากบ้านอยู่เสมอ เมื่อนำสุนัขออกไป คนในซอยก็สบายใจมากยิ่งขึ้น

“ทั้งนี้ชาวบ้านในซอยยังหวังว่า จะไม่มีการนำสุนัขทั้ง 6 กลับมาเลี้ยงอีก ไม่อย่างนั้นคงต้องกลับมาอยู่กับความหวาดกลัวดังเดิม”

ทางนายคำพอง ภูมิภาค ปลัดอบต.บ้านเกาะ กล่าวว่า ทางอบต.จะรับสุนัขเหล่านี้มาดูแลชั่วคราว ทั้งนี้เห็นว่าค่าใช้จ่ายดูแลก็ไม่มาก ถ้าเบิกงบประมาณไม่ได้ ก็จะใช้งบส่วนตัวจนกว่าจะเคลื่อนย้ายสุนัขออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน