ผัวหึงโหดทะเลาะเมียระแวงจะกลับไปคืนดีกับผัวเก่าที่กำลังจะพ้นโทษคดีฆ่าคนตาย คว้าปืนยิงกลางหลังเมียดับ ก่อนพาลูกไปไว้ที่บ้าน ตร.ออกไล่ล่าออกหมายจับสุดท้ายจนมุม ยังปากแข็งให้การภาคเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานเหตุสามีฆ่าภรรยาให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ว่า ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาคือนายเรวัต ราชวงศ์ อายุ 43 ปี ชาว อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับ หลังได้ก่อเหตุฆ่านางผ่องศรี อายุ 42 ปี ภรรยา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.คำนึง สงขวัญ รอง สว.สภ.จุฬาภรณ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ถนนสายทุ่งค้อ-ทัศนาวลัย หมู่ 4 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ หลังรับแจ้งได้เข้าชันสูตรศพยังที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตคือนางผ่องศรี สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่บนถนน อยู่ในชุดสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้ากลางหลังและแขนซ้ายรวม 2 นัด

โดยการสอบปากคำมารดาของนางผ่องศรี ทราบว่า มือปืนคือนายเรวัต สามี ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องความหึงหวง ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านแล้วอาจจะทะเลาะกันระหว่างทาง จากนั้นนายเรวัตก็ใช้อาวุธปืนยิงนางผ่องศรีจนเสียชีวิตคาถนนดังกล่าว และหลังก่อเหตุนายเรวัตพาลูกที่มีด้วยกันกับนางผ่องศรีไปไว้ที่บ้านตัวเองก่อนจะหลบหนีไป

พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ กล่าวว่า ตำรวจสอบปากคำพยานและรวบรวมหลักฐานไปขอหมายศาลเพื่อออกหมายจับ และในที่สุดทางศาลอนุมัติจึงได้ออกตามล่าจนสามารถจับกุมตัวนายเรวัตได้ในวันนี้ ซึ่งการสอบสวนนายเรวัต ให้การภาคเสธ โดยระบุว่าอยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้เป็นคนยิง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ และมั่นใจว่าแม้จะภาคเสธแต่สามารถดำเนินคดีนายเรวัตได้แน่นอน

ส่วนสาเหตุมาจากความหึงหวง ซึ่งก่อนหน้านี้นางผ่องศรีเคยมีสามีอยู่แล้ว แต่สามีเก่าติดคุกในคดีฆ่าคนตาย หลังจากนั้นก็มาอยู่กินกับนายเรวัตจนมีลูกด้วยกัน และสามีเก่าที่ติดคุกกำลังจะพ้นโทษในไม่ช้านี้ ทำให้นายเรวัตสามีใหม่ระแวงว่านางผ่องศรีว่าจะกลับไปคืนดีกับสามีเก่า ทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ก่อนจะยิงกันตายดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ตำรวจควบคุมตัวนายเรวัตไว้ดำเนินคดีกฎหมายต่อไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน