ลำปางถูกพายุฝนกระหน่ำ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนหลายเส้น เกิดฟ้าผ่าลงต้นไม้ เกี่ยวเสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้น กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนต้นเดือน พ.ย. เจอฝนหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงและตกหนักในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยเฉพาะพื้นที่เทศบาลนครลำปาง มีน้ำท่วมขังถนนหลายสาย และมีฟ้าผ่าต้นไม้ 2 ต้นที่บริเวณกลางซอยสมประเสริฐ ถนนจามเทวี อ.เมืองลำปาง

ทำให้ต้นไม้ล้มขวางถนนกลางซอย เสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น กระแสไฟฟ้าดับนานกว่า 2 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่บ้านเรือนชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้มาตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนเจ้าหน้าที่งานปภ.เทศบาลนครลำปาง นำเครื่องมือมาตัดต้นไม้เคลียร์พื้นที่และต่อกระแสไฟฟ้าต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาลำปาง เปิดเผยว่า พยากรณ์อากาศบริเวณพื้นที่จ.ลำปาง มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศา อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศา ในช่วงวันที่ 3 – 6 พฤศจิกายน 64 มีฝนร้อยละ 10-20 ของพื้นที่

ส่วนในช่วงวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 64 อากาศเย็น กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศา อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศา ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยควรระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน