โคราช น้ำลำมาศล้นฝายเก็บน้ำ เอ่อทะลักท่วมพื้นที่เกษตร

3 พ.ย. 2564 - 09:32 น.

นครราชสีมา ปริมาณน้ำลำมาศเพิ่มสูง และล้นฝายเก็บน้ำหนองแร้งเฒ่า อ.พิมาย บางส่วนเอ่อทะลักท่วมพื้นที่การเกษตร ปภ.เตือนประชาชนเกาะติดสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ปัจจุบัน สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เริ่มลดลง แต่บางพื้นที่ยังมีน้ำท่วมขังสูง เช่นเดียวกับ ฝายเก็บน้ำหนองแร้งเฒ่า โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ แก้มลิงหนองแร้งเฒ่า หมู่ 7 บ้านหนองจิก ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย

พบปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนล้นฝายเก็บน้ำ เนื่องจากมวลน้ำทั้งหมดไหลมาจากลำมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ เข้ามาสะสมในฝายเก็บน้ำหนองแร้งเฒ่า ด้วยปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว ทำให้ล้นฝายเก็บน้ำ ก่อนไหลไปตามคลองน้ำ ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ที่อยู่ติดกับลำมาศได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

ปภ.นครราชสีมา ให้ข้อมูลว่า สถานการณ์น้ำพื้นที่ อ.พิมาย ยังสามารถรองรับปริมาณน้ำได้อีก มั่นใจสามารถรับมือน้ำท่วมในพื้นที่ได้ สำนักชลประทานที่ 8 นครราชสีมา รวมทั้งอำเภอพิมาย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชุมเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ฝากเตือนประชาชนได้ติดตามการประกาศแจ้งเตือนของทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว ป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช น้ำลำมาศล้นฝายเก็บน้ำ เอ่อทะลักท่วมพื้นที่เกษตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง