หนุ่มนัดดูปืนกับเพื่อน แต่กลับถูกไล่ยิงในวัด ขี่รถหนีตายก่อนสิ้นใจกลางถนน

3 พ.ย. 2564 - 09:59 น.

หนุ่มวัย 20 ขี่จยย.ออกจากบ้าน นัดดูปืนกับเพื่อน แต่กลับถูกไล่ยิงในวัด พาร่างโชกเลือดหนีตายก่อนมาสิ้นใจกลางถนน พบถุงใส่ยาคล้ายยาบ้าตกอยู่ 10 เม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าสำนักงาน อบต.ลานดอกไม้ หมู่ 8 ต.ลาดดกอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปฏิภาณ ประภัสสร ผู้กำกับฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธร จ.กำแพงเพชร ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดและชุดสืบสวนเมืองกำแพงเพชร พร้อมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลกำแพงเพชร และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุใกล้กับยี่แยกท่าไม้แดง ทางไปบ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ถนนสายลานดอกไม้ หน้าสำนักงาน อบต.ลานดอกไม้ ที่กลางถนนพบศพ นายสุภชีพ หรือเติ้ล อายุ 20 ปี ชาว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีรอยถูกยิงตรงบริเวณท้ายทอยกระสุนฝังในและมีบางเม็ดทะลุออกบริเวณลำคอ

ผู้ตายใส่เสื้อยืดสีดำแขนยาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ ข้างตัวพบโทรศัพท์ของผู้ตายตกอยู่ และยังพบถุงพลาสติกภายในบรรจุยาเม็ดสีส้มคล้ายยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ตกอยู่ตัวบนพื้นถนนด้วย

สอบถามนางสุกัญญา อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเพิ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน ก่อนเกิดเหตุได้ไม่นาน ต่อมาก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าลูกชายถูกยิงตายจึงออกมาดู ปกติลูกชายไม่เคยมีศัตรู เนื่องจากวัยรุ่นในหมู่บ้านเป็นเพื่อนกันทั้งหมด และลูกชายก็กำลังเรียน กศน.อยู่ แต่ยังไม่ได้ทำงาน จึงไม่ทราบสาเหตุว่าถูกยิงเพราะอะไรและใครยิง

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นบอกว่า ได้ยินเสียงปืนดังออกมาจากในวัดป่าชัยรังษีติดกับที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปตรวจดู ก็พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก และมีรอยเลือดหยดออกมานอกวัดตามพื้นเป็นระยะทางประมาณ 80 เมตร จนถึงที่พบศพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าคงยิงกันในวัด แล้วผู้ตายยังขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจนถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ตกจากรถเสียชีวิต

จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ใกล้จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะอยู่ในร้านมีชายวัยรุ่นวิ่งเข้ามาบอกว่า ช่วยแจ้งตำรวจให้ด้วยเพื่อนถูกยิง จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อออกมาดูก็พบว่ามีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยไม่ทราบว่าผู้ที่มาแจ้งเป็นใคร

แต่จากการสอบถามบรรดาวัยรุ่นที่มาดูเหตุการณ์ มีวัยรุ่นที่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่านายเติ้ลผู้ตายพร้อมกับนายเบสซึ่งเป็นเพื่อนกัน นัดดูปืนจากนายมิคกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่บริเวณใต้สะพานใกล้กับวัด ต่อมาก็เกิดเหตุขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทั้งนายมิคและนายเบสต้องทราบเรื่องดี ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามทั้ง 2 คนมาสอบสวนหามือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มนัดดูปืนกับเพื่อน แต่กลับถูกไล่ยิงในวัด ขี่รถหนีตายก่อนสิ้นใจกลางถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง