หลวงพ่อ อายุ 85 ปี นั่งสมาธิเห็นชายลับๆล่อๆ ปรี่เข้ามาจะทำร้าย คว้ามีดพร้าฟันคอเจ็บสาหัส เผยเคยโดนต่อย-เตะจนเลือดกลบปาก เลยต้องป้องกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ย.64 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้บาดเจ็บ ในวัดสระแก้ว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด จึงจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์และรถยนต์ พร้อมกู้ภัยอโสกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิของ พระทวีศักดิ์ อายุ 85 ปี สอบถามพระลูกวัดในเบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ พระทวีศักดิ์ ใช้มีดฟันคอชายอายุ 49 ปี มีแผลฉกรรย์บริเวณต้นคอ เป็นแผลยาว 7 ซม. ลึก 5 ซม. ผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นายวันชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด ขับรถนำไปส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

สอบถาม พระทวีศักดิ์ (ผู้ก่อเหตุ) เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งสมาธิอยู่ภายในกุฏิ มองไปเห็นผู้บาดเจ็บ จอดจักรยานที่หน้ากุฏิ แล้วเดินมาทำท่าทีลับๆล่อๆ คล้ายกับจะมาขโมยของ เพราะก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวมาขโมยของภายในกฏิของอาตมามาหลายครั้ง

ในระหว่างที่อาตมาจะเดินออกไปดู ชายคนดังกล่าวจะเดินเข้ามาทำร้ายตน จึงคว้ามีดพร้าด้ามยาวฟันเพื่อป้องกันตัวไป 1 ครั้ง ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะไปนั่งที่ข้างจักรยาน แล้วมีคนมาพบเห็นจึงนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนที่ทำลงไปเนื่องจากเคยมีเหตุการณ์คล้ายๆกันเกิดขึ้น ตอนนั้นก็ถูกปรี่เข้ามาทำร้าย ถูกต่อยจนเลือดกลบปาก พอล้มลงก็ถูกเตะอีก 2-3 ครั้ง เหตุการณ์นั้นอาตมาก็ป้องกันตัวด้วยการฟันหัวไปด้วยเหมือนกัน

เบื้องต้นร้อยเวรปราบปราม สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม ได้นำตัวพระทวีศักดิ์ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน