กลุ่มแก๊งรถจยย.ทริป ‘น้ำไม่อาบ’ แยกย้ายเลี่ยงเส้นทางหลัก หลบหนีด่านตำรวจ มุ่งหน้าสู่ภูทับเบิกหลายร้อยคัน มีนอนซิ่งโพสต์เฟซบุ๊กเย้ย

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ แก๊ง 2 ล้อ ทริป น้ำไม่อาบ ที่กำลังมุ่งหน้าขึ้นภูทับเบิก พร้อมระบุข้อความว่า “รายงานสถานการณ์ #ทริปน้ำไม่อาบ #นอนไปดิครับ #เพชรบูรณ์ #ทับเบิก” หลังจากโพสต์ได้ไม่นาน ก็ได้มีชาวเน็ตโดยเฉพาะคนจ.เพชรบูรณ์ รับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว และได้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนทางหลวงหมายเลข 21 สระบุรี-หล่มสัก บริเวณหน้าร้านพุขามค้าไม้ ฝั่งขาขึ้นก่อนเข้าตลาดพุเตย ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และนอกจากนั้นยังพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายรายไม่ว่าจะเป็นบริเวณตลาดพุเตยที่รถจยย. ชนท้ายรถยนต์แล้วหลบหนี โดยรถจยย. คันดังกล่าวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งในพื้นที่อ.บึงสามพัน และอ.เมืองเพชรบูรณ์

อ่านข่าว สกัดจับแก๊งจยย. ‘น้ำไม่อาบ’ มุ่งหน้าภูทับเบิก โผล่โพสต์ขู่ ย้ายทั้งโรงพัก

รวมทั้งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กถ่ายภาพของรถจยย. ที่หลบหนีการจับกุมของตำรวจไปตามเส้นทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในป่าข้างทาง หรือป่าอ้อย ซึ่งถนนเป็นลูกรังและดินโคลนทำให้รถติดหล่มหลายคัน

จากกรณีที่มีรถจยย. ของทริป น้ำไม่อาบ เข้ามาในพื้นที่จำนวนมากจึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจและจับกุมอย่างเข้มงวดในรถที่ดัดแปลงสภาพ รถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งรถที่ขับขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียว รวมทั้งอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจนักท่องเที่ยวเหล่านั้นด้วยว่ามีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มหรือมีการตรวจโรค โควิด-19 ก่อนเข้ามาในพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน