โคราช สะพานไม้ 100 ปี ถูกน้ำหลากซัดขาด วอนเร่งซ่อม รับท่องเที่ยวฤดูหนาว

8 พ.ย. 2564 - 11:15 น.

นครราชสีมา สะพานไม้ตะโกนรัก 100 ปี ขาด หลังถูกลำเชียงไกรไหลหลากซัดสะพานพัง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม ทันเปิดท่องเที่ยวรับลมหนาวปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สะพานไม้ตะโกนรัก สะพานไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ถูกน้ำจากลำเชียงไกรไหลหลากซัดสะพานขาดความยาวกว่า 30 เมตร ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว อดชมความสวยงามของสะพานไม้ หมู่ที่ 7 ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

สำหรับ สะพานตะโกนรัก เป็นสะพานไม้เก่าแก่อายุนับร้อยปี ถูกสร้างขึ้นบริเวณลำธารปราสาททางทิศเหนือของหมู่บ้าน เป็นลำน้ำซึ่งเกิดจากต้นน้ำเขาใหญ่ ลำธารปราสาท เชื่อกันว่าเป็นลำน้ำศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 9 ของแหล่งน้ำที่สำคัญของประเทศไทย

ส่วนบริเวณดังกล่าว ชาวบ้านได้ช่วยกันก่อสร้างสะพานไม้ข้ามลำน้ำ มีความยาว 75 เมตร กว้าง 2 เมตร เพื่อใช้ในการสัญจรผ่านไปมาระหว่างหมู่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้สะพานไม้ดังกล่าวชำรุดเสียหาย เนื่องจากมีอายุเก่าแก่นานหลายร้อยปี

ดังนั้น การท่องเที่ยว จ.นครราชสีมา จัดงบประมาณซ่อมแซมสะพานไม้ดังกล่าวให้สามารถใช้งานได้และเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยตั้งชื่อว่า “สะพานตะโกนรัก” แสดงออกถึงความรักสมัครสมานสามัคคีกันของคนสองหมู่บ้านที่เดินข้ามไปมา และให้ตะโกนบอกรักกันทุกวัน หลังเดินสวนทางกันบนสะพานข้ามแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์

ที่ผ่านมาเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยว มาชมความสวยงามของสะพานตะโกนรัก ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ทั้งชมความสวยงามของแม่น้ำ ชมวิถีชีวิตชนบทได้ตลอดทุกวันโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว

แต่ปีนี้สะพานถูกน้ำซัดขาด ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมให้สะพานไม้กลับมาใช้งานสัญจรได้ตามปกติ และเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามได้อีกครั้งในช่วงฤดูหนาวนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช สะพานไม้ 100 ปี ถูกน้ำหลากซัดขาด วอนเร่งซ่อม รับท่องเที่ยวฤดูหนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง