น้ำทะเลหนุน ทะลักท่วม ถ.พระราม 3 อ่วม รถเล็กสัญจรลำบาก

8 พ.ย. 2564 - 11:42 น.

น้ำทะเลหนุน ถนนพระราม 3 กระอัก สัญจรไม่ได้ เร่งยกรถออกจากพื้นที่ ย้ำขอให้เลี่ยงเส้นทางด่วน เผยหากฝนตกหนัก สถานการณ์จะยิ่งวิกฤติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ย.2564 ที่ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพ เกิดน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ระดับน้ำเจ้าพระยาล้นทะลักกระสอบทรายเข้าท่วมผิวการจราจรถนนพระราม 3 ขาออก ทั้ง 4 เลน ตั้งแต่ก่อนถึงสะพานข้ามแยกวงแหวนอุตสาหกรรมก่อนทางขึ้นสะพานภูมิพล 1 จนถึงแยกนางลิ้นจี่ เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร

โดยเหตุดังกล่าว ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ กระทบการจราจรบริเวณดังกล่าวอย่างหนัก รถต้องหยุดนิ่งเกิดภาวะกึ่งอัมพาตไปโดยปริยาย ทั้งนี้ทางงพ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สน.บางโพงพาง เปิดเผยว่า เดิมทีสภาพพื้นที่ภายในซอยพระราม 3 ที่ 52 ค่อนข้างต่ำทางเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร จึงได้นำกระสอบทรายมาวางไว้ เพื่อป้องกันระดับน้ำจากในแม่น้ำเจ้าพระยาหนุนขึ้นมาอยู่แล้ว

อย่างไรก็ดีวันนี้ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. มีปัญหาน้ำทะเลหนุนสูงผิดปกติจนระดับน้ำทะลักข้ามกระสอบทรายทำให้ส่งผลกระทบต่อผิวการจราจร เบื้องต้นได้จัดชุดเฉพาะกิจของสน.ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตยานนาวา ออกช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหารถเสีย ในจุดดังกล่าวพร้อมทำการเตรียมรถยก เพื่อเคลื่อนย้ายรถออกจากพื้นที่

ส่วนสภาพการจราจรในจุดวิกฤตินั้น ตามปกติบริเวณแยกวงแหวนอุตสาหกรรม รถจะสามารถชิดขวาเพื่อรอสัญญาณไฟขึ้นสะพานภูมิพล 1 ได้ แต่เวลานี้ไม่สามารถทำได้จึงแก้ไขปัญหา โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรบังคับรถทุกชนิด ที่มาจากแยกนางลิ้นจี่ขึ้นสะพานข้ามแยกไปก่อน

จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถประเมินได้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลงเมื่อใดเนื่องจากอาจมีปริมาณน้ำฝนตกลงมาซ้ำอีก ดังนั้นจึงฝากประชาสัมพันธ์ขอให้พี่น้องประชาชนที่จะสัญจรบนถนนพระราม 3 ทั้งขาเข้าและขาออกกรุณาหลีกเลี่ยงเส้นทางไปก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำทะเลหนุน ทะลักท่วม ถ.พระราม 3 อ่วม รถเล็กสัญจรลำบาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง