เลิกเหล้า 20 ปี กลับมาดื่มเมาหัวฟาดพื้น พาส่งรพ. อาละวาดพังห้องฉุกเฉิน ยกเครื่องวัดความดันอัตโนมัติทุ่มกับพื้นจนใช้การไม่ได้

8 พ.ย. 2564 – ความคืบหน้ากรณีที่ลุง อายุ 66 ปี ชาว ต.มะเฟือง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาการมึนเมาลื่นล้มหัวฟาดพื้นในห้องน้ำเลือดกำเดาไหลไม่หยุด ญาติพาส่งไปรักษาที่ รพ.พุทไธสง เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 5 พ.ย.

แต่เนื่องจากลุงเมาหนักขาดสติ ได้อาละวาดโวยวายด่าเจ้าหน้าที่ ทั้งทุบประตูกระจกห้องฉุกเฉินแตกเสียหาย และยกเครื่องวัดความดันอัตโนมัติทุ่มกับพื้นจนใช้การไม่ได้ สร้างความตื่นตกใจให้กับหมอ พยาบาล และคนไข้ที่มาใช้บริการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ก็ไม่เป็นผล จนต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยระงับเหตุ

ล่าสุด นายสานิตย์ หรือ ลุงแก่น ผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พุทไธสง รับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหา “เมาประพฤติตนวุ่นวาย และทำให้เสียทรัพย์” ซึ่งลุงแก่น ก็ยอมรับสารภาพทุกข้อหา และพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้กับทาง รพ. ซึ่งจะเจรจากับทาง รพ.อีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.สมยศ ฟื้นชัยภูมิ ผู้กำกับการ สภ.พุทไธสง ก็ได้เข้ามาสอบถามคุณลุง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเตือนสติคุณลุงว่า เหล้าเหมือนน้ำเปลี่ยนนิสัย ทั้งที่เลิกดื่มมานานกวา 20 ปีแล้ว แต่เมื่อกลับมาดื่มแค่ครั้งเดียว ก็ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน นอกจากจะถูกดำเนินคดีฐานทำให้ทรัพย์สินของหลวงเสียหายแล้ว ยังต้องหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหายอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน