ปราณบุรี อ่วม! ฝนถล่มนาน 2ชม. น้ำรอระบายสูง 40ซม. รถดับ-จราจรติด

9 พ.ย. 2564 - 12:34 น.

ปราณบุรี อ่วมหนัก ฝนถล่มนาน 2 ชั่วโมง น้ำรอการระบายสูง 40 เซนติเมตร การจราจรติดขัด จักรยานยนต์ขับผ่านเครื่องยนต์ดับหลายสิบคัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ถนนทางหลวงหมายเลข 3168 ตอนปราณบุรี-ปากน้ำปราณ ช่วงหน้าซอยรัฐบำรุง 7 บริเวณทางแยกหน้าสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคปราณบุรีเกิดมีน้ำฝนท่วมขังเนื่องจากระบายไม่ทัน

ทำให้ระดับท่วมพื้นผิวการจราจรสูง 20-40 เซนติเมตร ระยะทางยาว 150-200 เมตร ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่ขับมาผ่านต้องใช้ความระมัดระวัง ซึ่งรถจักรยานยนต์บางคันขี่ฝ่าน้ำมาทำให้เกิดเครื่องยนต์ดับหลายสิบคัน

ปราณบุรี อ่วมหนัก ฝนถล่มนาน 2 ชั่วโมง น้ำรอการระบายสูง 40 เซนติเมตร การจราจรติดขัด

ปราณบุรี อ่วมหนัก ฝนถล่มนาน 2 ชั่วโมง น้ำรอการระบายสูง 40 เซนติเมตร การจราจรติดขัด

นายพลายุทธ์ บุตรเจียมใจ หัวหน้าหมวดทางหลวงปราณบุรี พร้อมคนงานนำเสาขาวแดงมาวางไว้บอกระดับน้ำและเตือนขอบถนน คอยมาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทาง สำหรับบริเวณถนนดังกล่าวเมื่อมีฝนตกหนักทุกครั้งจะมีน้ำฝนท่วมขังอยู่เป็นประจำระบายไม่ทัน ทำให้มีน้ำท่วมบ้านบางหลังยังได้รับผลกระทบเกิดคลื่น เวลารถวิ่งผ่านทำให้น้ำทะลักเข้าบ้านต้องน้ำพลาสติกมาปิดไว้ที่บริเวณบ้าน

นอกจากนี้ บนถนนสายทางหลวงหมายเลข 4 หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 2 มีน้ำฝนที่ตกลงมาสะสมจนไหลข้ามถนน และท่วมผิวถนน ฝากเตือนใช้ความระมัดระวังพร้อมวิงวอนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนวิ่งช้า ๆ ผู้ใช้รถใช้ถนนที่จำเป็นต้องขับผ่านบริเวณนี้โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ควรหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปราณบุรี อ่วม! ฝนถล่มนาน 2ชม. น้ำรอระบายสูง 40ซม. รถดับ-จราจรติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง