ผักยังไม่ลง! ราคาหมูเริ่มขยับขึ้น เป็นก.ก.ละ 170 บาท พ่อค้าเผยสาเหตุแล้ว

9 พ.ย. 2564 - 13:01 น.

ผักยังไม่ลง! ราคาหมูเริ่มขยับขึ้น เป็นก.ก.ละ 170 บาท พ่อค้าเผยสาเหตุแล้ว เพราะหมูตายช่วงถูกน้ำท่วม ราคาน่าจะปรับขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปีใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการจำหน่ายเนื้อหมูหน้าเขียง ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบปรับขึ้นราคาจำหน่ายหน้าเขียงในหลายจังหวัด พบราคาจำหน่ายหน้าเขียงที่ตลาดสดบางลำภูวันนี้ ราคาหมูเนื้อแดงอยู่ที่กิโลกรัมละ160 บาท, หมูสามชั้น และสันคอ กิโลกรัมละ 170 บาท ,ซี่โครงหมูกิโลกรัมละ 160 บาท ซึ่งเป็นราคาจำหน่ายที่ปรับเพิ่มขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีการทยอยปรับราคาจำหน่ายจาก กิโลกรัมละ 150 บาท ขึ้นมาถึง 170 บาทต่อกิโลกรัม

พ่อค้าจำหน่ายหมูสดตลาดสดบางลำภู กล่าวว่า ตั้งแต่ขายเนื้อหมูมากว่า 10 ปี ราคาหมูจะขยับขึ้นในเวลานี้ต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งราคาจำหน่ายขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 170 บาท ส่วนสาเหตุที่ราคาหมูปรับเพิ่มสูงขึ้นมาผลมาจากสาเหตุน้ำท่วมฟาร์มหมู เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้ขาดพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ และหมู ที่จะถูกส่งมาจำหน่าย ราคาหมูหน้าฟาร์มจึงเริ่มขยับขึ้น ทำให้เขียงหมู ต้องปรับราคาขึ้นตามไปด้วย

“วันนี้ราคาขยับขึ้นนิดหน่อย เพราะราคาหน้าฟาร์มขยับขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ราคาจำหน่ายในระยะนี้อยู่ที่ 160-170 บาท ต่อกิโลกรัม ซึ่งร้านเปิดจำหน่ายเนื้อหมูมากว่า 10 ปี ยังไม่พบว่าราคาจำหน่ายทะลุไปถึง กิโลกรัมละ 200 บาท ส่วนเขียงในจังหวัดขอนแก่นจะขายอยู่ที่ กิโลกรัมละ 170 บาท บางที่อาจจะถึง180บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่แต่ละพื้นที่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผักยังไม่ลง! ราคาหมูเริ่มขยับขึ้น เป็นก.ก.ละ 170 บาท พ่อค้าเผยสาเหตุแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง