สงขลา ท้องฟ้ามืดครื้ม ริมอ่าวไทยฝนตกหนัก ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือนภัย 9 จังหวัด รับมือฝนโปรยปรายตลอดทั้งคืน น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ปภ.เฝ้าระวัง วันที่ 10-13 พ.ย.

วันที่ 10 พ.ย. สภาวอากาศ จ.สงขลา ท้องฟ้ามืดครื้ม ลมเย็นพัดผ่าน ฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งคืน โดยเฉพาะพื้นที่ริมฝั่งอ่าวไทย อ.ระโนด สิงหนคร สทิงพระ และ อ.เมือง มีปริมาณฝนหนักมากกว่าพื้นที่ห่างจากฝั่ง ระดับน้ำในคลองเพิ่มขึ้น แต่อยู่ระดับไม่น่าวิตกกังวล

ประกาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 5 (32/2564) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีผลกระทบช่วงวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2564

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา กล่าวว่าศูนย์ฯออกประกาศคลื่นลมแรง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง”

“ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 10-13 พ.ย.64”

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าว

นายเชาวลิต นิฒรรัคน์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) จ.สงขลา เปิดเผยว่า ปภ.ติดตามสถานการณ์จากฝนตกอยู่ขณะนี้ สภาพโดยรวมยังปกติ ระดับน้ำในคลองสายหลักลุมน้ำอู่ตะเภา เทพา นาทวี รัตภูมิ และลุ่มน้ำทะเบสาบสงขลายังปกติ เฉพาะพื้นที่ริมทะเลอ่าวไทยที่มีฝนตกหนักต้องเฝ้าระวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน