สงขลา ท้องฟ้ามืดครึ้ม อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือนภัย 9 จังหวัด ฝนโปรยตลอด 24 ชม. ตกหนักมากบางพื้นที่ ระมัดระวังอันตราย น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม คลื่นอ่าวไทยสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

วันที่ 11 พ.ย. สภาพอากาศที่ จ.สงขลา มีท้องฟ้ามืดครึ้ม ฝนตกโปรยปรายตลอด 24 ชม. แต่น้ำในแหล่งน้ำและทะเลสาบสงขลาอยู่ในเกณฑ์ปกติ ข้อมูลปริมาณน้ำในอ่างน้ำขนาดกลาง 3 แห่ง อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร มี 3.25 ล้าน ลบ.ม. อ่างเก็บน้ำสะดามีปริมาณน้ำ 25.05 ล้าน ลบ.ม. และอ่างเก็บน้ำคลองหลามีปริมาณน้ำ 10.77 ล้าน ลบ.ม. มีพื้นที่ริมทะเลอ่าวไทย อ.สิงหนคร สทิงพระและ อ.ระโนดมีปริมาณฝนตกหนัก มีน้ำท่วมขังในที่ลุ่มเท่านั้น

ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 6 (33/2564) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีผลกระทบช่วงวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2564

“บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง”

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 11-13 พ.ย.64

“คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าว”

นายเชาวลิต นิฒรวัฒน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา กล่าวว่าปภ.สงขลา ติดตามสถานการณ์น้ำพบว่ายังอยู่ในสภาวปกติ และจากการสรุปปริมาณน้ำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าในอ่างเก็บน้ำขนาดกลางอ่างเก็บน้ำคลองหลา อ่างเก็บน้ำสะเดาและอ่างเก็บน้ำคลองจำไหรมีปริมาณน้ำรวมไม่ถึงร้อยละ 47 ของความจุทั้งหมด 84.16 ล้านลูกบาศก์เมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน