รับศพ ครอบครัวสจ.ดำ สุดเศร้า เชื่อปมหนี้สิน ชนวนเหตุ ดับยกครัว

11 พ.ย. 2564 - 15:43 น.

รับศพครอบครัวสจ.ดำ สุดเศร้า ผู้การแต้มเผย ชนวนหนี้ นำไปสู่การก่อเหตุดับยกครัว โทษใครไม่ได้ มันเป็นกรรม ไม่โกรธใคร นำศพไว้วัดเทพลีลา สวด 3 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 พ.ย.2564 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพพร้อมด้วย นายกำชัย สังข์ประไพเดินทางมารับศพ นายธวัชชัย ทองอ่อน หรือ สจ.ดำ อดีต ส.อบจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อเหตุยิงน.ส.ภัทรณัฐ สังข์ประไพ ภรรยาและลูกสาวอีก 2 คน เสียชีวิต ภายในบ้านพักซอยกรุงเทพ-กรีฑา ซ.7 แยก 10 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ทางพล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้ติดใจเบื้องหลังอะไร เพราะหลักๆ น่าจะเป็นเรื่องหนี้สินของนายธวัชชัยที่มีจำนวนมาก ตนไม่รู้ว่าผู้ตายไปมีหนี้สินอะไรกับใครบ้าง แต่ทราบว่ามีหนี้สินเรื่องรับเหมา ประมูลงาน ไปกู้เงินเขามา และลงเล่นการเมือง จึงเป็นหนี้สินผูกพันมาเรื่อยๆ คาดว่ายอดเงินหลายสิบล้านบาท และคงแก้ปัญหาไม่ได้

“คิดว่าเขาคงเต็มที่แล้ว ไม่อยากปล่อยภาระไว้ให้ลูกต้องลำบาก เพราะเขารักลูกมาก และคาดว่าฟางเส้นสุดท้ายอาจมาจากการถูกเร่งรัดหนี้ล็อตเตอรี่ 10 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่าวันเกิดเหตุมีการนัดจ่ายหนี้ เบื้องต้น 2.5 ล้าน เเต่อดีต สจ.ดำ ตัดสินใจก่อเหตุก่อน”

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้สังเกตเห็นอดีตสจ.ดำมีอาการเครียดอย่างชัดเจน สูบหรี่จัด ที่ผ่านมาตนเคยเจอกับสจ.ดำ แต่เขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเรื่องคดีความต่างๆ ซึ่งส่วนตัวได้พบกันครั้งสุดท้ายที่รัฐสภา แต่ก็ไม่พบอะไรผิดปกติ

ส่วนภรรยาของสจ.ดำนั้น เป็นหลานสาวตน เคยเป็นอาจารย์อยู่ม.รามคำแหง แต่ถูกหางเลขจากแฟนจนเป็นหนี้สิน ถูกทำให้เป็นบุคคลล้มละลายไปด้วย และเพิ่งกลับมาเริ่มบรรจุเป็นอาจารย์อีกครั้ง แต่ต้องมาจบชีวิตลง

“เรื่องที่เกิดขึ้นคงไม่โกรธใคร เพราะคนทำก็เสียชีวิตไปแล้ว ตนถือว่าเป็นกรรม ที่ผ่านมาหลานสาวไม่เคยมาปรึกษาเรื่องเงิน เรื่องทองเลย”

ด้านนายกำชัย น้องชายน.ส.ภัทรณัฐ ยอมรับว่า ตนทราบปัญหาของครอบครัวพี่สาวมาตลอด เพราะมีการโทรศัพท์พูดคุยกับพี่สาวประจำ โดยปรึกษากันสองคนพี่น้อง พ่อแม่ไม่ได้รับทราบปัญหาแต่อย่างใด

โดยที่ผ่านมา ก็เคยให้ความช่วยเหลือพี่สาวยืมเงินจำนวนหลักล้านบาท จากการพูดคุยครั้งสุดท้าย ก็ไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุกับพี่สาวและหลานๆ โดยตนคุยกับหลานครั้งสุดท้ายเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติดี

มีรายงานว่าสำหรับผลการชันสูตรทั้ง 4 ศพ ถูกกระสุนปืนทำลายสมองเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากนี้ ทางญาติจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ ศาลา 2 วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืนด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ รับศพ ครอบครัวสจ.ดำ สุดเศร้า เชื่อปมหนี้สิน ชนวนเหตุ ดับยกครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง