ฝนถล่ม สงขลา ติดต่อกัน 3 วัน น้ำท่วมขังหลายจุด ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว เตือน ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตราย

วันที่ 12 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกสะสมต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ในพื้นที่ จ.สงขลา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังแล้วในบางจุด เช่น ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่าง อ.หาดใหญ่กับ อ.เมืองสงขลา มีน้ำท่วมถนนบริเวณพื้นที่ ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาขึ้นและขาล่อง ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถสัญจรค่อนข้างลำบากต้องวิ่งชิดเกาะกลาง

เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกและเฝ้าระวังระดับน้ำตลอดทั้งคืนเพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ โดยระดับน้ำยังขึ้นสูงและมีฝนตกต่อเนื่อง และเพื่อความปลอดภัยผู้ที่จะเดินทางระหว่าง อ.หาดใหญ่ กับ อ.เมืองสงขลา ให้ใช้เส้นทางสายใหม่ ถนนลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งยังเดินทางสะดวก

ฝนถล่ม สงขลา ติดต่อกัน 3 วัน น้ำท่วมขังหลายจุด ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว

ฝนถล่ม สงขลา ติดต่อกัน 3 วัน น้ำท่วมขังหลายจุด ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว

ส่วนอีกจุดน้ำได้ท่วมขังถนนกาญจนวนิช พื้นที่บ้านคลองลึก ม.3 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา น้ำท่วมถนนฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ระดับน้ำสูง 20 เซนติเมตร รถสัญจรลำบากเช่นกัน และสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางไว้ ซึ่งระดับน้ำอาจจะสูงขึ้นอีก เพราะยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ มีบ้านเรือนประชาชนบางจุดที่อยู่ในที่ลุ่มน้ำเริ่มได้รับผลกระทบน้ำล้นเข้าบ้านแล้ว เช่น ในซอยพาณิชย์ เขตเทศบาลเมืองรูปช้าง อ.เมืองสงขลา บางหลังน้ำเข้าจนต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นไปไว้ที่สูงและต้องนอนกันกลางน้ำ

สำหรับประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 7 (34/2564) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีผลกระทบช่วงวันที่ 12-13 พ.ย.2564 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ประกอบกับร่องความกดอากาศต่ำหรือร่องฝนพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และ สงขลา ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 12-13 พ.ย.2564

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าว

นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) สงขลา เปิดเผยว่า ในพื้นที่ จ.สงขลา หลายอำเภอมีฝนตกหนักและสะสมส่ง ผลให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมขังที่ลุ่มหลายพื้นที่ น้ำท่วมผิวถนนกาญจนวาณิชย์ในเขต ต.เขารูปช้าง ต.พะวง รถสัญจรต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น คาดว่าจะมีหลายพพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

รายงานว่า จากฝนตกหนักติดต่อกัน ส่งผลให้น้ำไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบหลายสิบหลังคาเรือน ต้องขนย้ายทรัพย์สินและสิ่งของไว้ที่สูงกลางดึก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน