ปล้นเงียบๆ โจรกดบัตรคิว-นั่งรอในธนาคาร ยื่นจม.ขู่สาวแบงก์ ก่อนได้เงินแบบชิลๆ

12 พ.ย. 2564 - 18:13 น.

ปล้นเงียบๆ โจรกดบัตรคิว-นั่งรอในธนาคาร ยื่นจม.ขู่สาวแบงก์ ก่อนได้เงินแบบชิลๆ ขนาดรปภ.ยังไม่รู้เรื่อง ตร.เช็กวงจรปิดพบหนีจากชลบุรีไปบางปะกง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 พ.ย.64 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อม พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง พ.ต.ท.ทรงพล วันทาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.พานทอง และชุดสืบสวน รับแจ้งมีคนร้ายบุกปล้นธนาคารกรุงเทพ สาขาบ้านเก่า ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้เงินสด 6 แสนบาทหลบหนีลอยนวล หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในธนาคารพบนางบี พนักงานธนาคารอยู่ในอาการตกใจกลัว

พนักงานธนาคารเล่าว่า ตอนเกิดเหตุคนร้ายเดินเข้ามาเหมือนลูกค้าปกติ โดยมานั่งรอคิว จากนั้นพอถึงคิวคนร้ายยื่นจดหมายมาให้พร้อมข้อความข่มขู่เอาชีวิตหากพูดหรือร้องเสียงดัง ตนกลัวตาย จากนั้นได้เอาเงินมาวางให้คนร้าย พอคนร้ายเผลอ ตนได้รีบกดสัญญาณเตือนภัยทันที แต่สัญญาณจะมีแค่ไฟกะพริบเท่านั้น เสียงเตือนจะแจ้งไปยังสถานีตำรวจ พอคนร้ายได้เงินแล้วก็บอกกับตนว่าขอยืมก่อนนะเดี๋ยวจะเอามาคืนให้ภายหลังจากนั้นคนร้ายรีบออกไปทันทีอย่างรวดเร็ว


ด้านเจ้าหน้าที่รปภ. เผยว่า คนร้ายเข้ามาเหมือนลูกค้าทั่วไป ตนมองไม่ออก เพราะเข้ามาก็กดบัตรคิวแล้วนั่งรอตามปกติ ตนก็บริการลูกค้าคนอื่นอยู่ จึงไม่ได้สังเกต เพราะไม่มีอะไรผิดปกติทางพนักงานก็ไม่ได้ร้องเตือนหรือส่งเสียงบอกเลย เหตุการณ์นี้จึงไม่มีใครรู้ พอมารู้อีกทีตำรวจมาที่ธนาคารแล้ว ตนถึงรู้เรื่องเพราะเป็นการปล้นเงียบจริงๆ

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ เผยว่า คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 170 ซ.ม. ใช้เวลากอเหตุประมาณ 5 นาที โดยพนักงานทั้งธนาคารไม่มีใครรู้เลย เนื่องจากส่งจดหมายส่งให้พนักงานที่อยู่หน้าเคาเตอร์ แบบไม่มีพิรุธ หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางอ.บางปะกง เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทุกเส้นทางที่คิดว่าเป็นเส้นทางหลบหนี คาดว่าไม่นานจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปล้นเงียบๆ โจรกดบัตรคิว-นั่งรอในธนาคาร ยื่นจม.ขู่สาวแบงก์ ก่อนได้เงินแบบชิลๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง