บุกรวบบนรถทัวร์ เปิดนาที ตร.ทางหลวง จับหนุ่มปล้นแบงก์ ชิง 6 แสน เผ่นหนีขึ้นเหนือ 

13 พ.ย. 2564 - 13:09 น.

บุกรวบบนรถทัวร์ เปิดนาที ตร.ทางหลวง จับหนุ่มปล้นแบงก์ ชิง 6 แสน ได้พร้อมของกลางเงินบนฟ่อนในกระเป๋า สารภาพเผ่นหนีขึ้นเหนือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีคนร้าย เป็นชายก่อเหตุชิงเงินสด ธนาคารกรุงเทพ สาขาบ้านเก่า ริมถนนพานทอง-บ้านเก่า หมู่ 3 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายเป็นชาย ทำทีเป็นลูกค้าของธนาคาร ถือกระเป๋าเป้เข้ามาภายในธนาคาร ส่งกระดาษ ที่เขียนข้อความว่า “ห้ามบอกใคร ในกระเป๋ามีปืน ทำตัวปกติเอาเงินมา 4 ล้าน ถ้าพูดคุยบอกใคร จะมีคนตาย ซึ่งคุณเป็นคนแรก เอามาวางบนโต๊ะ” ให้กับพนักงานของธนาคาร ด้วยความกลัวพนักงานจึงส่งเงินสดไปให้จำนวน 6 แสนบาท

จากนั้นคนร้ายหลบหนีไป ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกละรอยคนร้าย จากภาพกล้องวงจรปิดจนทราบตัวคนร้าย และหลบหนี เข้ากรุงเทพมหานคร และได้ขึ้นรถทัวร์ สายเหนือ หลบหนี

พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก.1 บก.ทล รับทราบข้อมูล จากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสกัดจับกุม โดยประสานตำรวจทางหลวงตามเส้นทางให้ตรวจค้นหาบุคคล ต้องสงสัยที่โดยสารมากับรถทัวร์สายเหนือทุกคัน


จนไปตรวจค้นรถรถทัวร์ สาย กทม – บ้านท่าตอน หมายเลขทะเบียน 16-1011 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายใน ปั้มน้ำมัน ปตท.เอเชียมโนรมย์ กม.147-148 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท พบผู้ต้องสงสัย คือนาย นายสุริยา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ชาว อ.พานทอง จ.ชลบุรี อยู่บนรถทัวร์ ทันที่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารมา ตรวจค้น พบกระเป๋าเป้ ภายในมีเงินสดจำนวน 595,000 บาท ไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ชิงทรัพย์

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุรับว่า อาวุธปืนปลอม ได้ทิ้งไว้ที่หมอชิต โดยเงินที่ได้มา 6 แสนบาท ได้ใช้จ่ายไปบางส่วนแล้ว นอกจากนี้ผู้ต้องหาได้นั่งรถทัวร์บุษราคัม กทม – บ้านท่าตอน เพื่อหลบหนี โดยจะไปลงรถที่พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังการจับกุมได้ประสาน เจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรภาค2 มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบบนรถทัวร์ เปิดนาที ตร.ทางหลวง จับหนุ่มปล้นแบงก์ ชิง 6 แสน เผ่นหนีขึ้นเหนือ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง