ไม่รอดสายตา! รวบต่างด้าว 15 ราย พบใช้รถตู้โรงเรียน ตบตาเจ้าหน้าที่

14 พ.ย. 2564 - 16:52 น.

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ สกัดจับรถตู้ติดสติกเกอร์ รถนักเรียน ขนแรงงานกัมพูชา พาขยายผล ตามรวบแรงงานรวม 15 คน พร้อมผู้นำพาชาวไทย 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดนกองกำลัง พร้อมจนท.ตชด. ที่ 12 สกัดจับแก๊งขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 15 คน และผู้นำพา 3 คน ใช้รถตู้ติดสติกเกอร์ รถนักเรียนตบตาเจ้าหน้าที่ จับกุมได้บนถนนสายอรัญ-โคกสูง จ.สระแก้ว

สืบเนื่องจากพล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา สั่งการให้กองกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลังบูรพา ออกตรวจตราการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้าออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรค โควิด-19

กระทั่งช่วงเช้ามืดวันนี้เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ร่วมกับตำรวจ สภ.โคกสูง ได้ออกลาดตระเวน บนถนนสายอรัญ-โคกสูง พบรถตู้ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน นข3462 สระแก้ว กระจกด้านหน้าติดสติกเกอร์ รถนักเรียน วิ่งมาจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น

พบนายสำฤทธิ์ บัวผัน อายุ 47 ปี เป็นคนขับ และนางรัสมี คำสิงห์ อายุ 49 ปี นั่งมาด้วย เมื่อตรวจสอบภายในรถตู้ พบว่ามีแรงงานชาวกัมพูชา นอนเรียงรายกันอยู่ภายในรถ โดยได้มีการถอดเบาะออกและให้แรงงานนอนมาภายในรถเต็มคัน จำนวน 7 คน

จากการสอบสวนคนขับให้การว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนางหนูแดง ให้ไปรับชาวกัมพูชาที่บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้านกุดผือ ม.4 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง โดยให้ไปส่งที่อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และกรุงเทพฯ และยังมีแรงงานรอการขนถ่ายที่กระท่อมท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกระท่อมของนางหนูแดง อีก เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงได้ขยายผลติดตามไปที่บ้านหลังดังกล่าว

พบนายวีระ ดวงพร อายุ 40 ปี ผู้นำพาคนไทย พร้อมรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน 1ฒว4558 กรุงเทพมหานคร ขณะกำลังขนแรงงานกัมพูชามาด้วย 8 ราย ซึ่งชาวกัมพูชาทั้งหมด ยอมรับว่า ได้เดินเท้าเข้ามาจากประเทศกัมพูชาทางช่องทางธรรมชาติ บ้านหนองจาน เพื่อมารอขึ้นรถที่กระท่อมนางหนูแดง โดยต้องจ่ายเงินให้นายหน้าคนละ 5,000 บาท

ด้านนายวีระ ให้การรับสารภาพว่า ตนมาเพื่อรอรับชาวกัมพูชาเพื่อไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยจะเดินทางในช่วงเช้า ได้ค่าจ้างจากนายเชน นายหน้าชาวกัมพูชา แต่มาถูกจับเสียก่อน จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด และแรงงานชาวกัมพูชา ส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.โคกสูง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รอดสายตา! รวบต่างด้าว 15 ราย พบใช้รถตู้โรงเรียน ตบตาเจ้าหน้าที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง