รอดหวุดหวิด! น้ำท่วมจนบ้านพังถล่มจมน้ำ ทรัพย์สินเสียหายเกลี้ยง โชคดีไม่มีใครอยู่บ้าน

16 พ.ย. 2564 - 15:54 น.

รอดหวุดหวิด! น้ำท่วมจนบ้านพังถล่มจมน้ำ ทรัพย์สินเสียหายเกลี้ยง โชคดีไม่มีใครอยู่บ้าน วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือ น่าจะเกิดจากดินสไลด์ที่น้ำท่วมขัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหมู่ 10 ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีผู้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากที่ผ่านมาได้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ ต.บางจัก น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลเข้าแม่น้ำน้อย ซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำเจ้าพระยา และเมื่อน้ำลดระดับต่ำลงได้ส่งผลให้บริเวณพื้นบ้านที่น้ำท่วมขังเป็นเวลานานทรุดตัวตามไปด้วย จนทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านที่ปลูกต่อเติมได้ ทรุดตัวและพังถล่มตามไป 1 หลัง

โดยเฉพาะบ้านเลขที่ 53 หมู่ 10 ต.บางจัก ซึ่งเป็นบ้านของ นางจิราภรณ์ ฟูแสง อายุ 60 ปี มีห้องนอนภายในบ้าน 1 ห้อง พังถล่มลงไปในน้ำ และอีกห้องหนึ่งกำลังจะทรุดตามไปอีก โดยขณะนี้ผนังห้องเริ่มทรุดไปแล้ว 1 ด้าน และมีแนวโน้มว่าตัวบ้านทั้งหลังจะทรุดตามไปด้วย เจ้าของบ้านที่ได้รับผลกระทบ จึงเรียกร้องให้ภาครัฐเข้าไปเยียวยาและให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

นางจิราภรณ์ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 20.00 น. จู่ๆ บ้านก็สไลด์พังลงไปที่พื้นดินที่มีน้ำท่วมขังอยู่ โชคดีช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุตนจึงได้วิ่งเข้ามาดู พบว่าสิ่งของที่อยู่บนบ้านได้ล่วงหล่นลงน้ำได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด


ทั้งเตียงนอน โทรทัศน์ เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ จมน้ำหมด โดยหลังเกิดเหตุทางผู้ใหญ่บ้านได้เข้ามาสำรวจความเสียหายแล้ว ตนคิดว่าสาเหตุบ้านทรุดพังครั้งนี้น่าจะเกิดจากดินสไลด์ไปกับน้ำที่ท่วมขัง เมื่อน้ำลดจึงทำให้เกิดเหตุการณ์บ้านทรุด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอดหวุดหวิด! น้ำท่วมจนบ้านพังถล่มจมน้ำ ทรัพย์สินเสียหายเกลี้ยง โชคดีไม่มีใครอยู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง