ชาวนาบุรีรัมย์ช้ำ ตากข้าวบนถนน โดนโจรย่องลัก กวาดใส่กระสอบ หนีหาย

17 พ.ย. 2564 - 11:54 น.

ชาวนาบุรีรัมย์สุดชีช้ำ ตากข้าวบนถนน กลางคืนมา โจรขับรถ กวาดใส่กระสอบ ลอยนวลหนีหาย รับไม่ไปแจ้งตร. เพราะคงไม่ได้คืน มาเฝ้าเวรกันเองดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ย.2564 ชาวนาบ้านหนองแห้ว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ร้องเรียนกับสื่อ หลังต้องมาผลักดันเฝ้าเวรเพื่อนอนเฝ้าข้าวเปลือกที่ตากไว้ตามถนน หลังโดนคนร้ายตระเวนกวาดข้าวเปลือกที่ตากไว้หายเกลี้ยง โดยคืนเดียวลักไปถึง 5 กระสอบ

เบื้องต้นชาวบ้านเผยว่าคนร้ายน่าขับรถยนต์ดูลาดเลา พอสบโอกาสช่วงกลางคืนไม่มีคนเฝ้า ก็มาจอดรถแล้วเอากระสอบปุ๋ยกวาดข้าวเปลือกขึ้นรถหนีหาย จนตอนนี้ชาวบ้านบางคนต้องเก็บข้าวเปลือกมาตากไว้ที่หน้าบ้านตัวเองแทน


ทั้งนี้ชาวบ้านได้นำข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวมา เอาไปตากไว้ลดความชื้นที่ถนนเชื่อเข้าออกหมู่บ้าน เพราะเมื่อวางบนถนนลาดยาง จะทำให้แห้งเร็ว กลางวันก็ตากไว้ พอช่วงเย็นก็เอามากองรวมแล้วเอาผ้าใบคลุมปิดไว้ จะได้ไม่ต้องขนเข้าออก ก็ไม่คิดว่าข้าวราคาถูกขนาดนี้ จะยังมีคนบุกไปขโมยอีก

“ชาวบ้านลำบาก เพราะปีหนึ่งทำนาแค่ครั้งเดียว เหนื่อยและลำบาก หวังจะเก็บผลผลิตไว้บริโภค และขายเอาเงินใช้จำเป็น ก็คิดว่าคงไม่แจ้งความ เพราะคงไม่ได้ข้าวคืน ก็มานอนเฝ้าผลัดเวรยามกันดีกว่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวนาบุรีรัมย์ช้ำ ตากข้าวบนถนน โดนโจรย่องลัก กวาดใส่กระสอบ หนีหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง