ญาติหาวุ่น หนุ่มนายหน้าค้าที่ดิน หายตัวปริศนา ตามจีพีเอสพบรถตกคลองชลประทาน ที่ จ.กาญจนบุรี ศพอยู่ในสภาพพยายามหาทางออกจากรถ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 2564 พ.ต.ต.ณัฐพล ผิวผาด สารวัตรสอบสวน สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากญาติของนายบุญเลิศ สุริยะ อายุ 46 ปี หนุ่มนายหน้าค้าที่ดินชาว อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ช่วยประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ดำเนินการงมค้นหารถยนต์โตโยต้ายาริส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1 ขช 1720 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ของนายบุญเลิศ หลังขาดการติดต่อกับครอบครัวและหายตัวไป ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ย.

ทางครอบครัวพยายามออกติดตามหาแต่ไม่พบ จึงประสานบริษัทรถยนต์ช่วยตามสัญญาณ GPS รถยนต์ของบุญเลิศ และพบว่ารถน่าจะจมอยู่ในคลองชลประทานสายทุ่งทอง-พนมทวน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี หลังได้รับการประสานจากญาติของนายบุญเลิศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ดำเนินการลงงมค้นหาภายในคลองชลประทานจุดที่พบสัญญาณ GPS

โดยใช้เวลาค้นหาไม่นานก็พบรถยนต์ ตามที่ญาติของนายบุญเลิศระบุจมอยู่ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่ต้องนำลวดสลิงไปผูกติดกับท้ายรถ และลากขึ้นมาจากคลองชลประทาน เมื่อสามารถนำรถขึ้นมาได้สำเร็จ พบว่าบริเวณกระจกด้านหน้ารถและหลังคารถ มีร่องรอยการถูกกระแทกจนพังเสียหาย เมื่อเปิดเข้าไปภายในรถ พบร่างนายบุญเลิศนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ สภาพพยายามดิ้นรนหาทางออกจากรถแต่ไม่สำเร็จ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย สันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากการจมน้ำ

สอบถามนางสาว น.ส.พลอย ญาติของนายบุญเลิศ ให้การว่า นายบุญเลิศมีอาชีพเป็นนายหน้าค้าที่ดิน เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นายบุญเลิศบอกว่าจะไปติดต่อซื้อขายที่ดินในพื้นที่จ.กาญจนบุรี และขับรถไปเพียงลำพัง ก่อนจะขาดการติดต่อกับญาติๆ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ย. ทางครอบครัวพยายามออกติดตามหาแต่ไม่พบ จึงตัดสินใจขอความร่วมมือจากบริษัทรถให้ช่วยติดตาม GPS รถยนต์ ก่อนพบสัญญาณรถยนต์อยู่ในคลองชลประทาน จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยกันงมค้นหา

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่นายบุญเลิศกลับจากการไปดูที่ดิน และขับรถมาตามถนนเลียบคลองชลประทาน เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ปทุมธานี อาจจะเสียหลักจนตกลงไปในคลองชลประทาน ประกอบกับถนนเส้นเลียบคลองชลประทานในช่วงกลางคืนไม่ค่อยมีรถสัญจรผ่านไปมา จึงไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ ทำให้นายบุญเลิศพยายามดิ้นรนหาทางออกจากตัวรถ แต่ไม่สามารถออกมาได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในรถ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำชาวบ้านซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุว่าเกิดจากการที่นายบุญเลิศหลับในจนขับรถตกลงไปเอง หรือพยายามหักหลบรถคู่กรณีที่ขับสวนเลนมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน