บุกรวบครบแล้ว 11 ผู้ต้องขัง ปีนหลังคาห้องกักตัว แหกคุก คลองโพธิ์ จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สนธิกำลังไล่ล่าทั้งคืน อ้าง เป็นห่วงพ่อแม่ คิดถึงเมีย

วันที่ 18 พ.ย.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับการประสานแจ้งจาก นายศุภโชค ควรฦาชัย ผู้บัญชาการเรือนจำ จังหวัดนครสวรรค์ ว่า มีนักโทษซึ่งเป็นผู้ต้องขังใหม่ที่อยู่ระหว่างการคัดกรองโควิด เพื่อรอการส่งเข้าเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง 11 คน เป็นนักโทษสัญชาติไทย 10 คน และสัญชาติเมียนมาอีก 1 คน

โดยมีรายงานว่า นักโทษทั้งหมดได้แอบหลบหนีออกมาตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา ทางตำรวจจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจชุดสายตรวจ ร่วมผนึกกำลังกับฝ่ายปกครอง ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่ ต.นครสวรรค์ตก ต.บ้านแก่ง และพื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ ในการติดตามไล่ล่าตัวนักโทษที่กำลังหลบหนี

บุกรวบครบแล้ว 11 ผู้ต้องขัง ปีนหลังคาห้องกักตัว แหกคุก คลองโพธิ์ จ.นครสวรรค์

บุกรวบครบแล้ว 11 ผู้ต้องขัง ปีนหลังคาห้องกักตัว แหกคุก คลองโพธิ์ จ.นครสวรรค์

สำหรับนักโทษชายที่หลบหนีไปได้ทั้ง 11 คน ส่วนใหญ่เป็นนักโทษในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายกรรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี, นายคมกริช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี, นายณัฐพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี, นายธาดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี, นายปรีชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี, นายลัทธพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี, นายวรายุทธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี, นายประจักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี, นายวุธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี, นายธนาธิป (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี, และ นายอุทัย สัญชาติเมียนมา

โดยการไล่ล่าติดตามจับกุมกลุ่มนักโทษ เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกัน พร้อมกับมีการประกาศแจ้งเตือน และขอความร่วมมือจากประชาชนให้เฝ้าระวัง รวมถึงหากพบเห็นกลุ่มบุคคลที่น่าสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ซึ่งผลปรากฏว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในที่ต่าง ๆ ประสานแจ้งเบาะแสการหลบหนีของนักโทษต่อเนื่องทั้งคืน

กระทั่ง เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัวผู้ต้องขังสัญชาติไทยที่แหกเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์กลับมาได้ 10 คนครบแล้ว ยังเหลือนักโทษชาวเมียนมาอีก 1 คนเท่านั้นที่ยังหลบหนีอยู่

จากการสอบสวนผู้ต้องขังเบื้องต้นรับสารภาพว่า สาเหตุที่หลบหนีออกมาจากเรือนจำ เพราะว่าคิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน มีความเป็นห่วงพ่อแม่ ภรรยา และแฟนสาว จึงอาศัยช่วงระหว่างถูกกักตัวเพื่อคัดกรองโรคอยู่ในห้องรวมภายในเรือนจำคลองโพธิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ 3-4 กิโลเมตร จึงช่วยกันงัดฝ้าเพดานห้องขังรวมจนทะลุ ก่อนจะพากันปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้วแยกย้ายหลบหนีกลับบ้าน ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตามจับได้ทั้งหมดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน