ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น

18 พ.ย. 2564 - 16:09 น.

ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น ก่อนหนีไปหลบบนต้นมะม่วง จนท.กู้ภัยช่วยกันจับให้วุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 นายจีรศิลป์ แนวสุข หัวหน้าศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการหนองวัวซอ รับแจ้งจาก ร.ต.อ.คฑาวุธ แสนวา อายุ 63 ปี อดีตตชด.ฯ อยู่ม.7 บ้านหนองแซง ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ว่ามีงูตัวใหญ่ เข้ามาเขมือบไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในสวนหลังบ้าน ตอนนี้งูนอนขดอยู่บนต้นมะม่วงใกล้เล้าไก่

หลังรับแจ้งชุดกู้ภัยพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญการจับงู รีบรุดไปที่จุดเกิดเหตุ พบเป็นร้านอาหารคาราโอเกะ “เงาไม้เก่า” แต่ปิดกิจการไปนานแล้วหลังพิษโควิด-19 โดยมี ร.ต.อ.คฑาวุธ เจ้าของบ้านพาไปที่ต้นมะม่วงหลังบ้านใกล้เล้าไก่ พบงูเหลือมใหญ่นอนขดบนกิ่งมะม่วง กู้ภัยใช้บ่วงคล้องคองูดึงออกมาแล้วจับลงจากต้นไม้ พบท้องโตมากโดยเพิ่งเขมือบไก่หนัก 3-4 กิโลกรัมไป 2 ตัว ตัวงูมีขนาดใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร ระหว่างที่จับงูเหลือมนั้น งูได้ฉี่ราดใส่กู้ภัย กลิ่นเหม็นฉุนต้องช่วยกันจับยัดใส่ถุงไปปล่อยบนป่าภูเขาหลังวัดป่า ให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ

ร.ต.อ.คฑาวุธ แเปิดเผยว่า เกษียณอายุราชการมาหลายปี โดยทำงานเป็นดีเจจัดรายการวิทยุในอุดรธานีด้วย และมาเปิดร้านอาหารเงาไม้เก่า และทำสวนอยู่ที่บ้านหนองแซงประมาณ 20 ปี ไม่เคยเห็นและไม่เคยได้ยินว่ามีชาวบ้านจับงูเหลือมใหญ่ได้เลย คาดว่าน่าจะมากับช่วงน้ำหลาก และหลังสวนเป็นป่ารกทึบ แรกๆ สงสัยว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้มีราคา 1-2 หมื่นบาทหลายตัวได้หายไป วันก่อนหายไปอีกและวันนี้ไก่ตัวเมียแม่พันธุ์ไก่ชนหายไปอีก จึงสงสัยจนไปพบงูใหญ่เลื้อยขค้นไปขดบนต้นมะม่วงใกล้เล้าไก่ เสียดายไก่ชนราคาแพงก็เสียดาย แต่ยังไงก็ไม่โกรธถึงกับจะฆ่างู จึงให้กู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมขาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง