ตร.แจง คลิปว่อนอ้างถีบรถ-รุมต่อยหนุ่ม ที่แท้ฉี่ม่วง-เบิ้ลเครื่องป่วนลพบุรี

19 พ.ย. 2564 - 08:41 น.

ตำรวจลพบุรี แจงแล้ว คลิปว่อนอ้างถีบรถ-รุมต่อย ที่แท้พบสารเสพติดในปัสสาวะ-ขับเบิ้ลเครื่องรถเสียงดังทั่วเมือง เรียกให้หยุดกลับซิ่งหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่คลิปตำรวจจำนวนหนึ่ง พยายามกระชากชายรายหนึ่งลงไปนอนกับพื้นที่ พร้อมระบุข้อความ “โหนกระแสไม่ต้องเข้านะครับ ทำเกินไปหรือเปล่า ลพบุรี ถีบรถเสร็จรุมต่อยซ้ำ #เซฟผมด้วยนะครับ” ซึ่งเหตุเกิดบริเวณถนนสายค่ายเอราวัณ-สถานีรถไฟป่าหวาย ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 19 พ.ย.2564 สภ.เมืองลพบุรี ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก “สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ภ.จว.ลพบุรี” ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่า เนื่องด้วยเหตุการณ์ การแชร์คลิปวีดีโอลงในเพจของ แจ้งเหตุลพบุรี ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 7 นาย ซึ่งทางสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรีได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรีจริง

ตามวันเวลาที่จับกุมขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจขันวินัยจราจร ภายในเขตศาลพระกาฬ ได้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110ไอ สีแดง ป้ายทะเบียน 1กน2102 ซึ่งมี นายวิรุตม์ (ขอสงวนนามสกุล) ได้ขับขี่เบิ้ลเครื่องรถเสียงดังตลอดทางมาจากฝั่งท่าหิน เข้าเขต เมืองลพบุรี ศาลพระกาฬ ถนนนารายณ์มหาราช

ชุดจับกุมได้เรียกให้หยุดรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดแล้วได้ขับขี่หลบหนีไปทางวงเวียนศรีสุริโยทัย โดยขับปาดซ้าย ปาดขวาด้วยความเร็วจนเกือบจะเกิดอันตรายต่อยานพาหนะผู้อื่นที่ขับขี่ตามเส้นทางดังกล่าว เมื่อถึงวงเวียนศรีสุริโยทัยแล้วได้ขับขี่หลบหนีไปทางหลัง บขส.ลพบุรี ด้วยความเร็ว แล้วได้ย้อนกลับไปเส้นทางรามเดโชไปถึงประตูผีเลี้ยวขวาหลบหนีมา วัดตองปุ เข้าหมู่บ้านสะพานอิฐแล้วเลี้ยวขวาย้อนศรเส้นทางสายคันคลองบ้านหมี่มุ่งหน้าสะพาน6

แล้วขับขี่ย้อนศรมาถึงแยกสัญญาณไฟจราจรสะพาน๖ แล้วเลี้ยวซ้ายย้อนศรข้ามสะพานตามเส้นทางนเรศวร-สะพาน6 และชุดจับกุมดังกล่าวสามารถเรียกหยุดรถได้เลยหน้าสนามกอล์ฟ มทบ.13(จอมพล ป.)

ซึ่งตามคลิปวีดีโอดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้ นายวิรุตม์ ให้หยุดรถแต่นายวิรุตม์ไม่หยุดรถ และขัดขืน เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ที่นายวิรุตม์ขับมานั้นล้มลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมโดยเข้าควบคุมตัวนายวิรุตม์ นายวิรุตม์ยังคงขัดขืน จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีพฤติกรรมอันควรสงสัย จึงจำเป็นต้องใช้กำลังในการจับกุมและเข้าค้นตัว นายวิรุตม์

และจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามข้อมูล นายวิรุตม์นั้นก็มีพฤติกรรมโวยวาย ส่งเสียงดัง คล้ายบุคคลที่ได้เสพสารเสพติดมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งตัว นายวิรุตม์ฯ ไปโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี ซึ่งผลการตรวจพบ สารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของ นายวิรุตม์ จึงได้นำตัวนายวิรุตม์ ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ชมคลิป

ตำรวจลพบุรี แจงแล้ว คลิปว่อนอ้างถีบรถ-รุมต่อย ที่แท้พบสารเสพติดในปัสสาวะ-ขับเบิ้ลเครื่องรถเสียงดังทั่วเมือง

ตำรวจลพบุรี แจงแล้ว คลิปว่อนอ้างถีบรถ-รุมต่อย ที่แท้พบสารเสพติดในปัสสาวะ-ขับเบิ้ลเครื่องรถเสียงดังทั่วเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แจง คลิปว่อนอ้างถีบรถ-รุมต่อยหนุ่ม ที่แท้ฉี่ม่วง-เบิ้ลเครื่องป่วนลพบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง