งมหา 1 ชม. หนุ่มว่ายน้ำเก็บเหรียญในคลองพังพวย ก่อนจมดับ สลดลอยกระทง

20 พ.ย. 2564 - 16:15 น.

สลดลอยกระทง หนุ่มว่ายน้ำเก็บเหรียญในกระทง กลางคลองพังพวย ก่อนหมดแรงจมดับต่อหน้าคนที่เห็นเหตุการณ์ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยแต่ไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 64 ร.ต.ท.อัตพล พงษ์ประดิษฐ์ รองสว.(สอบสวน)​ สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองพังพวย ถนนศรีบูรพา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับแยกนิด้า​ เป็นคลองความลึกประมาณ 3-4 เมตร ภายในคลองพบกระทงที่ประชาชนนำมาลอยเนื่องในเทศกาลวันลอยกระทง และเศษดอกไม้ลอยอยู่จำนวนหนึ่ง โดยชาวบ้านใกล้เคียงและผู้ที่มาร่วมงานลอยกระทง แจ้งว่าช่วงค่ำมีชาย 1 ราย อายุประมาณ 35-40 ปี ลงน้ำเพื่อไปเก็บเหรียญในกระทง ก่อนจะจมหายไป


ทางเจ้าหน้าที่จึงให้นักประดาน้ำลงช่วยงมหาผู้ที่สูญหาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก็พบศพชายดังกล่าว ทราบชื่อภายหลัง นายพีรภัทร บุญมาเลิศ อายุ 38 ปี ชาว เขตบางกะปิ กทม. สภาพศพไม่สวมเสื้อ มีรอยสักบริเวณหน้าอก นุ่งกางเกงขาสั้นสีเหลือง

จากการสอบสวนพยานทราบว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พบผู้ตายนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้านในซอยรามคำแหง 101 กระทั่งช่วงหัวค่ำ ออกจากบ้านมาที่คลองพังพวย ซึ่งจัดให้มีงานลอยกระทง จากนั้นเห็นผู้ตายลงไปในน้ำเพื่อว่ายไปเก็บเหรียญในกระทง ก่อนจะจมหายไป ซึ่งคนที่เห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการณ์กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้น ส่งศพผู้เสียชีวิตชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุ ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งมหา 1 ชม. หนุ่มว่ายน้ำเก็บเหรียญในคลองพังพวย ก่อนจมดับ สลดลอยกระทง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง