ชาวบ้านฮือฮา ตะเคียนยักษ์โผล่ หลังเขื่อนพิมายเร่งผลักดันน้ำ เชื่อให้โชค

21 พ.ย. 2564 - 10:34 น.

ที่สะพานวัดบ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ชาวบ้านฮือฮา ตะเคียนยักษ์โผล่ หลังเขื่อนพิมายเร่งผลักดันน้ำ เชื่อให้โชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานวัดบ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีชาวบ้านพากันมาดูต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวประมาณ 7 เมตร ลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณใต้สะพาน ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นต้นตะเคียน โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา หลวงพ่อรูปหนึ่งตื่นมาทำวัด สังเกตเห็นว่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ลอยมาติดอยู่บริเวณสะพานวัด

โดยสะพานวัดแห่งนี้ เป็นสะพานที่ทางคณะกรรมการวัด และชาวบ้านได้สร้างไว้ติดกับลำน้ำมูล ใช้สำหรับให้อาหารปลาในลำน้ำมูลและใช้สำหรับประกอบพิธีปลงผมนาค โดยอยู่ดีๆก็มีต้นตะเคียนลอยขึ้นมาติดอยู่บนสะพาน ชาวบ้านเชื่อว่า น่าจะเป็นเจ้าแม่ตะเคียนทอง ที่ต้องการอยากขึ้นมาอาศัยใบบุญของวัด เนื่องจาก จมอยู่ใต้ดินมานานหลายปีแล้ว ชาวบ้านเตรียมประสานผู้นำชุมชนเพื่อหาวิธีนำต้นตะเคียนขึ้นมาจากลำน้ำมูล

ทั้งนี้สันนิฐานว่าสาเหตุที่ต้นตะเคียนโผล่ขึ้นมา น่าจะเกิดจากทางโครงการศูนย์ส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เขื่อนพิมาย ได้เร่งผลักดันน้ำภายในเขื่อนพิมายออกสู่ลำน้ำมูล ทำให้กระแสน้ำไหลแรง จนต้นตะเคียนที่จมอยู่ใต้ดินโผล่ขึ้นมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านฮือฮา ตะเคียนยักษ์โผล่ หลังเขื่อนพิมายเร่งผลักดันน้ำ เชื่อให้โชค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง