คลัสเตอร์งานศพพุ่ง สั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก กระทบหาเสียงอบต. โค้งสุดท้าย

21 พ.ย. 2564 - 18:00 น.

พิจิตร พิษคลัสเตอร์โควิดระบาด สั่งปิดหมู่บ้าน 14 วันห้ามคนเข้าออก กระทบหาเสียงอบต.โค้งสุดท้ายหลายพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดคลัสเตอร์โควิดหลายหมู่บ้าน ในจังหวัดพิจิตร ทำให้บางพื้นที่ต้องสั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามคนเข้าออก เป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก รวมทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกหลายคน และอีกคลัสเตอร์ที่น่าห่วงคือ งานศพบ้านสระบรเพ็ด หมู่4 ต.วังโมกข์ อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ขณะนี้มีชาวบ้านถูกกักตัวกว่าหนึ่งร้อยครัวเรือน

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้สมัครนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล ในจังหวัดพิจิตร ไม่สามารถเข้าหมู่บ้าน เพื่อหาเสียงแนะนำตัวได้ เนื่องจากบางหมู่บ้านถูกประกาศปิดจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอและจังหวัด ซึ่งที่ผ่านมาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ต้องออกหาเสียงด้วยวิธีอื่น เช่นด้วยการนำรถยนต์แบบยกสูง ติดเครื่องขยายเสียง ออกแจกบัตรแนะนำตัวผู้สมัครไปตามทุ่งนา เพราะช่วงนี้เป็นช่วงฤดูการเก็บเกี่ยวข้าวของชาวบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดโควิด-19 ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ


ด้าน ผู้สมัคร นายก อบต.รายหนึ่ง กล่าวว่า การหาเสียงที่ผ่านมาเกิดปัญหาเป็นบางหมู่บ้าน เนื่องจากพบคลัสเตอร์การแพร่ระบาดของโควิด เสี่ยงสูงเกือบทั้งหมู่บ้าน ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจึงสั่งปิดหมู่บ้านชั่วคราวเป็นระยะเวลา 14 วัน ทำให้ไม่สามารถเข้าหมู่บ้านหาเสียงได้หนึ่งหมู่บ้าน และวันนี้เป็นวันแรกที่ครบกำหนดระยะเวลากักตัว จึงได้นำผู้ช่วยหาเสียง เดินทางเข้าหมู่บ้านแจกบัตรแนะนำตัวและ ชูนโยบายแก้ปัญหาในท้องถิ่น

รวมถึงรับฟังปัญหาข้อเห็นปัญหาที่ชาวบ้านต้องการ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นเกษตรกรกว่า 90 เปอร์เช็นต์มีความต้องการมากคือเรื่องของแหล่งน้ำทำการเกษตร ปัญหาราคาพืชผลตกต่ำ รวมถึงถนนไฟฟ้าส่องสว่างเข้าออกหมู่บ้าน ตลอดจนเชิญชวนชาวบ้านที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์งานศพพุ่ง สั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก กระทบหาเสียงอบต. โค้งสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง