อินทนนท์ หนาวจัด 4 องศา เหมยขาบโผล่ยอดดอย กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย.64 เพจ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศ ที่ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอย

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น แสงแดดยามเช้า และช่วงสายก็พบกับทะเลหมอกที่สวยงาม โดย อุทยาน มีมาตรการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่รวมทั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ เองก็มีการพ่นยาฆ่าเชื้อด้วย รวมทั้งจุดสำคัญต่าง ๆ

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมถึงเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (22 พ.ย. 64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่ง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไปโดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน