เก๋งตกใจเจอด่าน เบรกกะทันหัน กระบะพุ่งชนอย่างจัง ไฟลุกท่วม หนุ่มถูกคลอกดับคารถ

22 พ.ย. 2564 - 13:49 น.

เก๋งตกใจเจอด่านเบรกรถกะทันหัน ทำให้รถกระบะที่ขับตามมาพุ่งชนท้ายอย่างจัง เสียหลักตกร่องกลางถนน ไฟลุกไหม้คลอกร่างหนุ่มดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย. 64 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว. (สอบสวน ) สภ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะคา กู้ภัยศาลา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบหลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ปิกอัพชนท้ายรถเก๋งมีไฟลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธิน ลำปาง – ตาก ขาขึ้นเลยด่านชั่งน้ำหนักเกาะคาประมาณ 100 เมตร ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง มิตซูบิชิ รุ่นเก่า สีเงิน ทะเบียน กฉ 6427 ลำปาง สภาพรถ พังเสียหายยับเยินทั้งคัน และมีร่องรอยถูกไฟไหม้รถ ส่วนด้านหลังรถเก๋งก็มีร่องรอยถูกชนท้ายจนรถพังเสียหาย ภายในรถบริเวณเบาะนั่งคนขับฝั่งซ้าย พบศพผู้เสียชีวิตคือเป็นชาย อายุ 17 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง เด็กนักเรียนชั้น ม.3 ของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน สภาพศพถูกไฟไหม้ เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะที่นั่ง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เปิดงัดซากเหล็ก และ ช่วยนำร่างผู้ตายออกมาจากรถ

ส่วนคนขับรถคือ นายถนอม อายุ 80 ปี เป็นลุงของผู้ตาย อยู่บ้านในพื้นที่ ม. 4 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา และยังเป็นอดีต ผู้ใหญ่บ้านนาแก้ว อ.เกาคา ใกล้กันยังพบรถคู่กรณี เป็นรถปิกอัพ รถโตโยต้า สีทอง ทะเบียน ฒท 1212 กรุงเทพ สภาพด้านหน้า พังเสียหาย หลังจากพุ่งชนท้ายรถเก๋งคันดังกล่าว

จากการสอบถาม นายถนอม คนขับรถเก๋ง บอกว่า ผู้เสียชีวิตที่นั่งรถมาด้วยกันเป็นหลานชาย ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากบ้านที่ อ.เกาคา จะไปต่อภาษีรถยนต์ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง หลังจากภาษีรถยนต์ ตนขาดไม่ได้ต่อภาษี ประจำปีมาได้ 3 ปี แต่พอช่วงที่ขับรถมาเลยด่านชั่งน้ำหนัก พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา กำลังตั้งด่านกวดขันวินัยการจราจรบนถนน ตนตกใจจึงรีบเบรกรถ แล้วจอดรถอยู่ บนถนน ฝั่งขวาของถนน จนมีรถปิกอัพ คู่กรณีที่ขับตามมา พุ่งชนท้ายรถเก๋งตนจน

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้วได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเกาะคาจะเพื่อให้ทางแพทย์เวรชันสูตรศพ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคู่กรณีและพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก๋งตกใจเจอด่าน เบรกกะทันหัน กระบะพุ่งชนอย่างจัง ไฟลุกท่วม หนุ่มถูกคลอกดับคารถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง