ชาวบ้านงง ฝนไม่ตก น้ำท่วมจุดกลับรถใต้สะพาน แขวงทางหลวง แจงท่วมเพียง 3 เดือน ใช้ได้ 9 เดือน

22 พ.ย. 2564 - 16:31 น.

ชาวบ้านงง ฝนไม่ตก น้ำท่วมจุดกลับรถใต้สะพานได้ยังไง หวั่นเกิดอุบัติเหตุ แขวงทางหลวง ชี้แจงเพิ่งสร้างเสร็จ แต่ท่วมเพียง 3 เดือน ใช้งานได้ 9 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวีดีโอจุดใต้สะพานกลับรถซึ่งมีน้ำท่วมขัง พร้อมระบุข้อความว่า“โฟกัสที่น้ำน่ะครับ..#จิงๆก็ชอบน่ะ_ชอบเล่นน้ำ
#กลับรถอู่ช่างเบียร์ จะมาใช้บริการจุดกลับรถก็พิจารณาจากคลิปนี้เอาเองน่ะครับ รถเตี้ย รถสูงก็ดูเอาตามความเหมาะสมครับผม”

หลังจากนั้นได้มีเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คต่างพากันสงสัย ว่าน้ำมาจากไหน ทั้งๆ ที่ไม่มีฝนตกลงใน สร้างความมึนงง สงสัย เป็นอย่างมาก เช่น”น้ำไหลผ่านตลอด น่าเลี้ยงปลาเนอะ, เปลี่ยนเป็นจุดให้บริการล้างรถแทนได้ไหมค่ะ, มันไม่สิ้นสุดหลอก หาปลามาเลี้ยงได้เลย”

ต่อมา ติดต่อยังผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ทราบชื่อ นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว เป็นอาสากู้ภัยและเปิดร้านซ่อมรถยนต์และบริการรถยกรถสไลด์ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบว่า จุดกลับรถใต้สะพานมีน้ำท่วมขังได้ยังไงเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ก็ไม่มีฝนตก จึงถ่ายคลิปวีดีโอขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับรถเพื่อให้เห็นระดับน้ำที่ท่วมขัง

ซึ่งในวีดีโอจะเห็นว่าระดับถึงครึ่งล้อของจักรยาน หรือถึงหัวเข่า จึงโพสต์คลิปดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กเพื่อเป็นการเตือนภัย ว่าจุดกลับรถดังกล่าวมีน้ำท่วมขัง เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ หรือใครที่จะใช้จุดกลับรถให้ระมัดระวังเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้

โดยจุดกลับรถใต้สะพานดังกล่าวตั้งอยู่ถนนหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสว่างวัฒนา ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมีหมวดการทางศรีเทพ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ และขึ้นตรงกับสำงานทางหลวงแขวงเพชรบูรณ์ที่2(บึงสามพัน)


ล่าสุด นายชาญวิทย์ จันทร์ทับ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรณ์ที่ 2(บึงสามพัน) เปิดเผยว่าโครงการกลับรถทางเลือกสำหรับพี่น้องประชาชน 2 ฝั่งชุมชน เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่บริเวณถนนหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสว่างวัฒนา ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

ซึ่งก่อนเริ่มโครงการทางแขวงฯ ได้สำรวจพื้นที่และทราบอยู่แล้วว่าเมื่อถึงฤดูฝนหรือฤดูน้ำหลาก บริเวณดังกล่าวจะมีน้ำท่วมทุกปี เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นคลอง แต่ยังไงก็ท่วมไม่เกิน 3 เดือน น้ำก็จะแห้งขอด และปัจจุบันจุดกลับรถใต้สะพานทางแขวงฯ ยังไม่ได้เปิดให้ใช้บริการเพราะเพิ่งสิ้นสุดโครงการ และยังเป็นช่วงน้ำหลาก และในคลองยังมีระดับน้ำสูงกว่าท่อระบายน้ำ จึงทำให้มีน้ำในคลองเข้ามาทางท่อระบายน้ำ จนเกิดน้ำท่วมขังอย่างที่ปรากฏในคลิป ซึ่งวันนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่หมวดการทางศรีเทพ เข้าไประบายน้ำออกและทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับโครงการจุดกลับรถใต้สะพานถูกสร้างขึ้นเพื่อ ลดอุบัติเหตุบริเวณจุดยูเทริน์หน้าปั้มเชลล์ ซึ่งในแต่ละปีเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และในแต่ละครั้งก็จะมีผู้ได้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทางแขวงฯ จึงเห็นว่าจุดกลับรถใต้สะพาน นี้ จะทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินโดยได้กำหนดให้ความสูงของรถไม่เกิน 2.50 เมตร

สำหรับหน้าฝนที่มีน้ำหลาก ทางแขวงฯ ก็จะทำการปิดเป็นการชั่วคราว คาดว่าไม่น่าเกิด 3 เดือน นั้นหมายความว่า ใน 1 ปี พี่น้องประชาชนจะได้ใช้จุดกลับรถใต้สะพาน ประมาณ 9 เดือน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าและมีประโยชน์มากสำหรับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านงง ฝนไม่ตก น้ำท่วมจุดกลับรถใต้สะพาน แขวงทางหลวง แจงท่วมเพียง 3 เดือน ใช้ได้ 9 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง