ปคบ. บุกค้น 3จุด อู่แต่งจยย.แว้น โยงทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสียนับร้อย

23 พ.ย. 2564 - 12:01 น.

ตำรวจ ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น 3 เป้าหมายจับ อู่แต่งจักรยานยนต์แว้น โยงแก๊ง ทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสีย ต่ำกว่ามาตรฐานนับร้อยอัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 พ.ย.2564 พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.วริษฐ์ ปทุมารักษ์ ผกก.3 บก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปองภพ เศรษฐาจินดา และ พ.ต.ท.เทพรัตน์ ศุกระกาญจน์ รอง ผกก.3 บก.ปคบ. นำกำลังตรวจค้นสถานที่แต่งรถจักรยานยนต์ และจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง 3 จุดในกรุงเทพฯ และ จ.สุพรรณบุรี

จุดแรกเจ้าหน้าที่นำหมายค้นของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าตรวจค้นอาคารชั้นเดียว ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นอู่แต่รถจักรยานยนต์และจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง, จุดที่ 2 นำหมายค้นของศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจค้นห้องแถวย่านคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ส่วนจุดที่ 3 ตรวจค้นอาคารย่านลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กทม. ทั้งหมดเป็นเป้าหมายที่ได้มาจากการสืบสวน พบว่า รับแต่งหรือว่า โมดิฟายด์รถจักรยานยนต์

ตำรวจ ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น 3 เป้าหมายจับ อู่แต่งจักรยานยนต์แว้น โยงแก๊ง ทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสีย

ตำรวจ ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น 3 เป้าหมายจับ อู่แต่งจักรยานยนต์แว้น โยงแก๊ง ทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสีย

พล.ต.ต.อนันต์ เปิดเผยว่า จากกรณีข่าวทางสื่อที่ว่า กลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งใช้ชื่อ “ทริปน้ำไม่อาบ”รวมตัวกันจำนวนหลายพันคันจัดทริปเดินทางไปเที่ยวยัง จ.เพชรบูณ์ ซึ่งอาจทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นอื่น ๆ ลอกเลียนแบบในลักษณะขับขี่เกาะกันเป็นกลุ่ม ๆ ไปบนท้องถนน ซึ่งอันตรายและสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้

พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ส่วนใหญ่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ขับขี่ก็ยังมีการดัดแปลงสภาพ เช่น ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียให้มีเสียงดัง ตนจึงสั่งการให้สืบสวนหาข่าว จนทราบว่าที่โรงกลึงชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี และอีกหลายแห่งได้เปิดให้บริการตกแต่ง ดัดแปลง และจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์เพื่อเพิ่มความแรง สำหรับใช้แข่งขันจนมีชื่อเสียง อีกทั้งยังสืบทราบว่า อาจลักลอบขายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ให้แก่กลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย

พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถยึดท่อไอเสียได้กว่า 100 อัน พร้อมอุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก เบื้องต้นแจ้งข้อหาโฆษณาเพื่อจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำหรือนำเข้ามาเพื่อจำหน่ายในราชอาณาจักร ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปคบ. บุกค้น 3จุด อู่แต่งจยย.แว้น โยงทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสียนับร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง