เจอเป็น "เฟรนช์ บูลด็อก" ไม่ใช่ "พิตบูล" ร้องผวาหมาโหด ปลัดยังยิ้มบุกบ้านตรวจ

23 พ.ย. 2564 - 19:15 น.

ปลัดอบต.บุกบ้านตรวจ เจอเป็น เฟรนช์ บูลด็อก ขี้เล่น ไม่ใช่ พิตบูล จอมโหด หลังชาวบ้านร้องเพ่นพ่านกัดไปแล้ว 2 ราย ทำผวาไม่กล้าออกจากบ้าน เจ้าของยันเลี้ยงมาไม่เห็นเคยดุร้าย แต่เพื่อความสบายใจของหมู่บ้าน ขอตัดปัญหาพาไปเลี้ยงที่อื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวบ้านหมู่บ้านจัดสรร อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอว่า มีสุนัขพันธุ์พิตบูล 2 ตัว สีดำ และ สีขาว วิ่งเพ่นพ่านไล่กัดชาวบ้านไปทั่วทั้งขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย หรือเอาขยะออกมาทิ้งหน้าบ้าน อยากให้เจ้าของดูแลควบคุมสุนัขไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนกับคนในหมู่บ้าน

เฟรนช์ บูลด็อก

อ่านข่าว : ผวาทั้งหมู่บ้าน สุนัขพิตบูลเพื่อนบ้าน วิ่งไล่กัดคนไปทั่ว

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 23 พ.ย.2564 น.ส.มารศรี เค้าไธสง ปลัดอบต.หนองคู เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบชาวบ้านที่ถูกสุนัขกัด 2 คน มีแผลลักษณะคล้ายรอยข่วนไม่ได้เข้าลึกถึงกับเลือดออก จากนั้นเดินทางไปที่บ้านเจ้าของสุนัข ใกล้สวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายและสนามเด็กเล่น

พบสุนัขตัวสีดำ และ สีขาว 2 ตัวอยู่ภายในบ้านจริง แต่เป็นสุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก และไม่ได้มีท่าทีดุร้ายหรือส่งเสียงเห่าแต่อย่างใดเมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าใกล้รั้วบ้านเรียกเจ้าของมาพูดคุย

เฟรนช์ บูลด็อก


จากนั้นมีชายออกมาแจ้งว่า เจ้าของสุนัขชื่อนายโชค อายุ 29 ปี ไปทำงานต่างอำเภอ พร้อมให้เบอร์ติดต่อพูดคุย โดยระบุว่า สุนัขทั้งสองตัวเป็นสายพันธุ์เฟรนซ์ บูลด็อก ปัจจุบันอายุประมาณ 2 ปี ยันยันว่าไม่ใช่สุนัขพันธุ์พิตบูลตามที่ชาวบ้านเข้าใจ และสุนัขพันธุ์บูลด็อกมีนิสัยขี้เล่นขี้อ้อน ไม่ดุร้าย ที่เพื่อนบ้านบอกว่าถูกสุนัขกัดก็ยังไม่ได้พูดคุยกันว่า

” เรื่องราวเป็นยังไงเป็นอะไรมากหรือไม่ หากสุนัขกัดจริงก็พร้อมจะรับผิดชอบ แต่เท่าที่เลี้ยง 2 ตัวนี้มาก็ไม่เคยแสดงอาการดุร้าย หรือไปกัดใครเลย ถ้าหากเป็นสุนัขที่ดุร้ายก็คงจะไม่ปล่อยออกมาเพ่นพ่านนอกบ้านแน่นอน เพราะไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้านอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้าน ผมจะนำสุนัขทั้ง 2 ตัวไปไว้ที่จ.ยโสธร เพื่อตัดปัญหา “

ร้องหมาดุ

ขณะที่ปลัด อบต.หนองคู เปิดเผยว่า หลังจากลงพื้นที่มาสอบถามข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว ก็จะได้นัดทั้งฝ่ายชาวบ้านและเจ้าของสุนัขมาพูดคุยกัน เพื่อทำความเข้าใจและหาทางออกร่วมกันเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายและป้องกันปัญหาความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย

เนื่องจากอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งยังได้ขอความร่วมมือผู้ที่เลี้ยงสุนัขตามบ้านเรือนในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ อบต. ก็ควรจะควบคุมดูแลสุนัขของตัวเองเป็นอย่างใด อย่าปล่อยไปสร้างความเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอเป็น "เฟรนช์ บูลด็อก" ไม่ใช่ "พิตบูล" ร้องผวาหมาโหด ปลัดยังยิ้มบุกบ้านตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง